[Hỏi game thủ] Game nhập vai nào hay nhất 2014?

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/12/2014 04:00 PM

 
  thích

Mời các bạn cùng tham gia bình chọn tựa game nhập vai hay nhất năm 2014.

Tiếp tục series bình chọn những tựa game hấp dẫn nhất năm nhân dịp 2014 sắp kết thúc, sau khi Call of Duty: Advanced Warfare giành giải nhất trong thể loại FPS, ngày hôm nay chúng ta sẽ đi tìm người chiến thắng của game nhập vai, không phân biệt giữa WRPG và JRPG.

Một số cái tên đáng chú ý có thể kể đến như Dragon Age: Inquisition - bom tấn đã đoạt giải game hay nhất năm 2014 tại lễ trao giải VGA. Reaper of Souls - bản mở rộng gần như thay đổi hoàn toàn gameplay của Diablo III hay Middle Earth: Shadow of Mordor - tựa game được khen ngợi rất nhiều về sự đột phá trong cách dẫn chuyện bằng hệ thống nhân quả Nemesis.

Dragon Age: Inquisition - tựa game nhập vai hay nhất 2014 theo kết quả bầu chọn của VGA.

Mặc dù không được đánh giá cao như phiên bản đầu tiên, Dark Souls II trong thực tế vẫn là một tựa game nhập vai hành động cực kì chất lượng của năm 2014, đặc biệt đối với những bạn game thủ yêu thích sự thử thách nên đương nhiên cũng có "1 slot" trong cuộc bình chọn này. Ngoài ra, chúng tôi còn thêm vào vài tựa game ở quy mô nhỏ hơn nhưng cũng nhận được rất nhiều sự chú ý trong năm nay bao gồm: Child of Light (Ubisoft), Sacred 3 (Deep Silver), Divinity: Original Sin (Larian Studios).

Child of Light - tựa game đậm chất nghệ thuật của Ubisoft.

Về phía JRPG, năm nay chúng ta cũng bất ngờ được đón nhận khá nhiều tên tuổi lớn được chuyển thể dành cho hệ máy PC, nổi bật nhất là Final Fantasy XIII và III đến từ Square Enix. Kế đến là Valkyria Chronicles - phần đầu tiên trong loạt game nhập vai kết hợp chiến thuật ăn khách do SEGA phát triển dành cho PS3. Legend of Heroes: Trails in the Sky mặc dù phát hành từ rất lâu nhưng vẫn rất hot khi ra mắt lại trên Steam. Tất cả đều có chất lượng rất tốt và hứa hẹn sẽ gây khó khăn cho những fan JRPG trong việc bình chọn.

Final Fantasy XIII là JRPG đáng chú ý nhất, dù vậy bản port PC của trò chơi lại rất tệ.

Qua cuộc bình chọn đầu tiên có thể thấy rằng "khẩu vị" của game thủ Việt Nam cũng khác biệt đôi chút so với thế giới (Call of Duty: Advanced Warfare chiến thắng thay vì Far Cry 4). Liệu với thể loại nhập vai, kết quả có khác biệt? Mời các bạn hãy cùng chia sẻ ý kiến cá nhân của mình trong bảng bình chọn phía dưới đây.

>> [Hỏi game thủ] Game bắn súng nào hay nhất 2014?