Hoàng Tử Ba Tư tung bất ngờ vào phút chót

Kiên Định | 13/05/2010 04:53 PM

Sau một thời gian dài khiến các game thủ phải thất vọng vì không mang lại được nhiều chi tiết đột phá và sáng tạo, mới đây, tựa game Prince of Persia: The Forgotten Sands đã tung ra thêm 2 đoạn video mới để “lấy lòng” mọi người. Sự hấp dẫn trong hai đoạn phim này khiến cho những game thủ khó tính nhất cũng ‘tạm thời” phải nghĩ lại về tác phẩm này.


Mở đầu bằng một đoạn Opening Cinematic vô cùng ấn tượng, nhà sản xuất đã chỉ ra một diện mạo... hoàn toàn khác của hoàng tử so với những tưởng tượng trước đây của game thủ về anh ta. Khi xuất hiện trong đoạn phim CG này, hoàng tử trông “cô hồn” và “tà đạo” hơn rất nhiều so với khuôn mặt của anh ta trong game.

Không chỉ vậy, cảnh hoàng tử đu người từ trên vách núi cao, vượt qua một biển chiến trường bên dưới để nhanh chóng giải vây cho vương quốc của anh trai cũng khá ngoạn mục. Sau khi chiêm ngưỡng đoạn CG này, các game thủ cũng nên thông cảm với nhà sản xuất bởi ý tưởng của họ về phiên bản này cũng khá hấp dẫn nhưng sự hạn chế về công nghệ lại không cho phép họ đạt được những gì mong đợi.
 

Bên cạnh đó, đoạn video thứ hai đã phô diễn vai trò của những phép thuật tự nhiên trong những pha leo trèo của game. Với sức mạnh của 3 loại phép thuật nước, gió và đất, sự hào nhoáng trong những pha đu tường của hoàng tử đã được tôn lên bởi những yếu tố môi trường được thay đổi liên tục. Không chỉ vậy, chúng còn có thể được kết hợp với nhau để tạo ra những màn trình diễn ngoạn mục hơn.

Trong số những loại phép thuật này, khả năng Solidify Water (đóng băng nước) đã được giới thiệu nhiều lần trước đây. Trong game, người chơi sẽ phải linh hoạt kích hoạt sử dụng tính năng này bởi nếu không đưa nước trở lại trạng thái bình thường, hoàng tử sẽ không thể vượt qua được một bức tường bằng nước trong khi đang đu trên một cột băng.


 
Wind Dash - phép thuật gió cho phép hoàng tử lao mình đi trên không - lại rất giống với một trong những phép thuật của nữ nhân vật Elika trong phiên bản Prince of Persia của năm 2008. Giờ đây, không cần đến sự hỗ trợ của một nhân vật thứ 2, hoàng tử vẫn có thể tới được những vị trí ở xa và thậm chí là tận dụng nó để tạo thành một đòn đột kích mạnh mẽ.

Trong đoạn trailer còn có cảnh hoàng tử sử dụng một con chim để giữ mình trên không trong một khoảng thời gian ngắn trước khi phóng người tới một chỗ đứng ở rất xa. Những fan của thể loại hành động phiêu lưu chắc chắn đã không còn xa lạ gì với “chiêu” này bởi nó đã được chiến thần Kratos áp dụng trong lần trở lại vào tháng 3 năm nay.


Tuy nhiên, nổi bật nhất phải kể đến phép thuật đất - Earth Memory Recall. Khi được trao cho tính năng này, hoàng tử sẽ nhìn thấy được những cấu trúc đã sụp đổ của thành phố trong quá khứ, tái hiện lại chúng và thoát chết trong gang tấc trong một vụ đổ nát lớn. Tính năng này trước đây đã được nhiều tựa game có trọng tâm là khả năng chi phối thời gian như Time Shift hay Singularity sử dụng.

Giờ đây, chẳng cần đến dòng cát thời gian, Ubisoft vẫn có thể đưa nó vào trong phiên bản mới nhất của dòng game Hoàng Tử Ba Tư. Prince of Persia: The Forgotten Sands sẽ được phát hành cho hai hệ máy PS3 và Xbox 360 vào ngày 18 tháng 5 năm nay. Phiên bản PC sẽ ra mắt chậm hơn và ngày 11 tháng 6.


Xem thêm:

hoàng tử ba tư

Cùng chuyên mục