Hồ sơ người hùng Gears of War 3

Kiên Định | 27/05/2010 12:01 AM

Những chiến binh Gear trong biệt đội Delta đã thay đổi rất nhiều sau phần 2 của loạt game Gears of War. Sự biến mất của thống lĩnh Prescott cũng khiến cho tổ chức C.O.G. tan rã. Các sự kiện trong phần 3 này sẽ diễn ra vào thời điểm 18 tháng sau đoạn kết của Gears of War 2. Khi đó, người chơi đã có thể nhìn thấy những thay đổi lớn lao trong các nhân vật yêu thích của mình.

Marcus Fenix


Sau khi được vinh danh nhờ những công trạng của mình trong cuộc chiến Pendulum và hai lần chống loài Locust, giờ đây không nhiều quân nhân được nổi tiếng như người hùng Marcus Fenix. Tuy nhiên, đối với anh ta, những lời tán tụng đó chẳng có nghĩa lí gì. Con người của Marcus vẫn luôn che giấu những gì phải chịu đựng đằng sau một khuôn mặt dạn dày sương gió cùng một vết sẹo lớn.

Trong câu chuyện của phần 3 này, Marcus sẽ phải tiếp tục đối mặt với sự thật phũ phàng về người cha còn sống và đang bị bắt phải làm việc cho những mưu đồ của phe Locust. Mặc dù vậy, con trai của tiến sĩ Adam Fenix vẫn luôn là một trong những trụ cột cuối cùng mà loài người có thể nương tựa.

Dom Santiago


Dom là người bạn chí thân từ thuở nhỏ của Marcus “lạnh lùng”. Tuy nhiên, tính cách của anh ta lại rất cởi mở, thân thiện và hài hước. Việc phải tự mình xuống tay với người vợ yêu Maria để chấm dứt sự dày vò mà cô đang phải chịu dưới bàn tay của loài Locust đã khiến để lại một vết sẹo lớn trong tâm lý của Dom. Giờ đây, anh ta vẫn lưu giữ hình ảnh về người vợ của mình bằng một hình xăm thiên thần ở trên vai. Bên cạnh đó, bộ râu rậm cũng thể hiện một sự thay đổi lớn ở Dom.

Dom là một nhân vật sở hữu lí lịch trích chéo khá hoành tráng. Anh ta đã làm cha của hai đứa trẻ từ khi còn 16 tuổi. Anh trai của Dom - Carlos Santiago là một người anh hùng trong chiến tranh. Dom cũng đã được tặng huân chương danh dự vì những cống hiến của mình trong cuộc chiến Pendulum.

Anya Stroud


Sau những mất mát quá lớn ở cuộc chiến với loài Locust, loài người ngày càng trở nên nhỏ bé hơn. Giờ đây, ngay cả những người phụ nữ cũng phải cầm súng để chiến đấu. Anya Stroud, nữ nhân vật hỗ trợ các chiến binh Gears qua bộ đàm trong quá trình chiến đấu nay đã trở thành một thành viên của biệt đội Delta. Khoảng thời gian 1 năm rưỡi tham chiến với cả loài Locust lẫn Lambent đã khiến cô ta trở thành một chiến binh dày dạn và gan lì.

Anya là con gái của đại tá Helena Stroud - một người phụ nữ mạnh mẽ và quả cảm. Thế nên, cũng không có gì bất ngờ khi cô ta trở thành một hình tượng mạnh mẽ như ngày hôm nay. Anya và Marcus Fenix là một cặp tình nhân “ngầm” trong Gears of War. Hy vọng rằng phiên bản mới này sẽ làm rõ ràng hơn vấn đề tình cảm của hai người này.

Augustus Cole


Trước khi gia nhập quân ngũ, Augustus Cole đã từng nổi danh là một ngôi sao bóng Thrash. Cole cũng sở hữu một thể hình lực lưỡng so với ngay cả một chiến binh Gear. Anh ta năm lần bảy lượt từ chối việc thăng chức vì với con người đầy nhiệt huyết này, quân hàm chẳng có nghĩa lí gì trong việc giúp anh ta tiêu diệt loài Locust càng nhiều càng tốt.

Mặc dù được mệnh danh là một đoàn tàu hỏa nhưng Cole lại sợ các chuyến bay và việc phải chiến đấu trên biển cũng khiến anh ta chẳng thích thú gì. Augustus Cole là một người rất tình cảm. Anh ta luôn dành tất cả thời gian rảnh rỗi để viết thư cho người mẹ quá cố của mình. Quá khứ đau thương mãi là một nỗi đau dằn vặt người đàn ông này.

Damon Baird


Con người này có thể được miêu tả như một thiên tài lập dị. Damon là một chuyên gia về hành vi của loài Locust, một thiên tài về công nghệ và ngôn ngữ của con người. Trước đây, Baird đã từng cảm thấy không phục khi Marcus Fenix trở thành người lãnh đạo biệt đội Delta chứ không phải anh ta. Thế nhưng, sau này quan điểm của Baird đã thay đổi và anh ta luôn đóng một vai trò vô cùng đặc biệt trong Delta.

Sự tinh thông về máy móc của Baird có thể xoay chuyển những tình huống ngàn cân treo sợi tóc thành chiến thắng cho những đồng đội của mình. Tuy nhiên, anh ta lại thích dành thời gian cho những cỗ máy vô tri hơn là những mối quan hệ phức tạp của con người. Baird luôn biết rằng điều gì là tốt nhất.

Jason “Jace” Stratton


Jace Stratton là nhân vật được giới thiệu lần đầu trong bộ truyện tranh Gears of War. Trong phần này, anh ta là thành viên trẻ nhất của biệt đội Delta. Từ ngày mà cuộc chiến với loài Locust nổ ra thì Jace vẫn chỉ còn là một đứa trẻ. Khi đó, anh ta đã phải chứng kiến việc loài quái vật đến từ lòng đất đã thảm sát bố mẹ và anh trai mình.

Kể từ cái ngày định mệnh đó, Jason lớn lên trong trại trẻ mồ côi, vật lộn với sự nghiệt ngã của số phận và cố gắng lớn thật nhanh để trở thành một con người khác. Giờ đây, những chiến binh Gear là gia đình mới của anh ta. Mặc dù đã có kinh nghiệm trong chiến tranh nhưng Jason vẫn nhìn nhận về cái chết bằng một quan điểm tiêu cực.
Xem thêm:

gears of war

Cùng chuyên mục