Hãng phát triển Unreal Engine bất ngờ bị hack

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/07/2015 05:20 PM

Hầu hết các diễn đàn dành cho sản phẩm của Epic, ngoại trừ Unreal Engine 4 đang phải ngừng hoạt động.

Epic Games - cái tên đã quá nổi tiếng trong giới game thủ thông qua bộ công cụ thiết kế Unreal Engine mạnh mẽ vừa trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công dữ liệu nhắm vào khu vực diễn đàn. Hiện tại người dùng không thể truy cập vào trang web này mà chỉ xem được một thông báo bảo trì do Epic Games đưa ra. Nói về sự cố, ban quản trị hãng nói:

"Chúng tôi vừa phát hiện trang diễn đàn Epic Games đã bị phá hoại bởi một hacker. Rất xin lỗi các bạn vì sự cố này có thể sẽ dẫn tới việc xuất hiện những truy cập trái phép vào tài khoản người dùng. Trang web đã bị gỡ bỏ tạm thời để khắc phục và khi hoạt động trở lại, mật khẩu của các bạn sẽ được reset lại."

Diễn đàn Epic Games là tập hợp của nhiều diễn đàn nhỏ hơn về một số tựa game của hãng như Infinity Blade, Gears of War, Bulletstorm, Unreal Tournament và cả khu vực dành cho giới lập trình với UDK (Unreal Development Kit), vì thế mà tất cả đều bị tê liệt sau khi Epic Games ngừng hoạt động. Dù vậy may mắn là Unreal Engine 4 cùng phiên bản Unreal Tournament mới nhất sử dụng trang web riêng dành cho việc thảo luận nên không bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công.

Tin tặc tấn công là sự cố xảy ra khá thường xuyên với các hãng game hiện nay, tuy nhiên kẻ xấu thường nhắm vào những mục tiêu như Xbox Live, PSN bởi chúng chứa thông tin tài khoản ngân hàng của người dùng. Đối với diễn đàn như Epic Games, thứ "đáng giá" nhất mà chúng lấy được có lẽ là địa chỉ email và từ đó tiếp tục dò tìm ra thông tin khác nhằm trục lợi. Nhiều khả năng Epic Games chỉ đen đủi vô tình rơi vào tầm ngắm của hacker mà thôi.

>> Ám ảnh vụ đắm tàu Titanic tái hiện bằng Unreal Engine 4