Hàng loạt nhà thiết kế game nổi tiếng thế giới bất ngờ tới Việt Nam

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/03/2016 03:24 PM

Việc có được những buổi gặp gỡ như thế này sẽ khiến cho cộng đồng những nhà làm game tại nước ta có thêm nhiều kinh nghiệm tốt

Bên cạnh Montreal, Canada, hay Tokyo, Nhật Bản, những nơi được mệnh danh là thành phố game của thế giới, với hàng loạt những nhà phát triển game lão luyện tụ họp, thì Thụy Điển thời gian gần đây cũng đã dần trở thành một trong số những địa điểm đắc địa của cộng đồng phát triển game, với rất nhiều studio nổi tiếng như DICE (Battlefield), Mojang (Minecraft), King (Candy Crush Saga) hay Avalanche Studios (Just Cause 3).

Hàng loạt nhà thiết kế game nổi tiếng thế giới bất ngờ tới Việt Nam

Đối với một cộng đồng phát triển game vẫn còn non trẻ và thiếu rất nhiều kinh nghiệm để bắt kịp với tốc độ phát triển của làng game quốc tế, việc học hỏi từ những người đã thành danh âu lại trở thành một cơ hội khó lòng có thể bỏ qua. Và mới đây, đại sứ quán Thụy Điển đã thông báo, vào ngày 22/03 tới đây, họ sẽ phối hợp cùng Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức một cuộc hội thảo mang tên "Workshop in Game Design" góp mặt những cá nhân có kinh nghiệm của ngành game Thụy Điển, cũng như những giảng viên thuộc khoa Game của đại học Uppsala, Thụy Điển:

"Thiết kế Games là một mảng nằm bên ngoài lập trình. Thiết kế games liên quan tới nghệ thuật và tưởng tưởng. Làm thế nào để thiết kế được games hay, độc, và có nghệ thuật? Hướng tới các bạn trẻ yêu thích làm games, các startup, các doanh nghiệp phát triển games, Trường ĐH Uppsala phối hợp cùng doanh nghiệp trực thuộc trường ĐH Bách Khoa BKHoldings tổ chức hội thảo GameDesign.

Hàng loạt nhà thiết kế game nổi tiếng thế giới bất ngờ tới Việt Nam

Đây là một hội thảo chuyên đề về Thiết Kế Games trong chuyến thăm đầu tiên đến Việt Nam của các chuyên gia đến từ khoa Games của trường ĐH Uppsala – trường ĐH luôn nằm trong top 100 trên thế giới, từ đất nước Thụy Điển – nơi sinh ra Minecraft, Candy Crush Saga, Battlefield,... nơi Games được coi là một ngành công nghiệp phát triển bậc nhất."

Tiếp theo đó, đến ngày 23/03, họ sẽ có mặt tại thành phố Hồ Chí Minh, cho phép những người đang làm trong ngành game nói chung và những nhà phát triển game nói riêng được gặp gỡ, trao đổi và thu thập nhiều kinh nghiệm quý giá. Có thể khẳng định rằng, trong thời điểm ngành phát triển game tại Việt Nam đang có tốc độ rất mạnh mẽ với nhiều sản phẩm đáng chú ý trong và ngoài nước, thì việc có được những buổi gặp gỡ như thế này sẽ khiến cho cộng đồng những nhà làm game tại nước ta có thêm nhiều kinh nghiệm tốt để áp dụng vào thực tiễn.

Hàng loạt nhà thiết kế game nổi tiếng thế giới bất ngờ tới Việt Nam

Dự kiến hội thảo sẽ diễn ra tại hội trường tòa nhà A17, trường đại học Bách Khoa Hà Nội, số 17 Tạ Quang Bửu. Mọi thông tin chi tiết, những bạn độc giả quan tâm tới sự kiện này có thể đăng ký miễn phí tại đây.