Hài hước chàng sinh viên xin thầy giáo cho kiểm tra sớm vì... bận chơi game

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/11/2015 11:24 PM

Rất rất nhiều game thủ toàn cầu cũng đang bị cuốn vào Fallout 4 siêu phẩm mới nhất của Todd Howard và Bethesda Game Studios

Fallout 4 đã ra mắt đước 4 ngày, nếu các bạn chọn cách fake IP để vào thưởng thức game sớm, và như chúng tôi đã tự "thú tội" trong bài viết trước đây, chính bản thân những người đánh giá game như chúng tôi cũng chẳng tài nào dứt nổi ra khỏi Fallout 4 vì những thứ quyến rũ game thủ đến mê hồn trong game.

Hóa ra, không phải chỉ riêng chúng tôi bị vẻ đẹp và sức hút của Fallout 4 khiến cho "không còn sức để cưỡng lại". Rất rất nhiều game thủ toàn cầu khác cũng đang bị cuốn vào siêu phẩm mới nhất của Todd Howard và Bethesda Game Studios. Mới đây trên 9Gag một bức ảnh chụp lại đoạn thư điện tử của một sinh viên gửi cho người thầy của mình ở trường đại học. Nội dung bức thư như sau:

"Em chào giáo sư. Em gửi mail muốn hỏi rằng liệu thầy có thể dời buổi kiểm tra ngày thứ 4 tới vào thứ 2 hoặc thứ 6 được không ạ? Chẳng giấu gì thầy thứ 3 tới Fallout 4 nó ra, và em chắc sẽ bị nó cuốn cả đêm, vì thế nên sẽ khó làm bài kiểm tra có chất lượng được. Nếu thầy không dời được ngày kiểm tra, thì em đành chịu vậy. Nhưng nếu thầy có thể linh động thì em sẽ rất cảm kích ạ."

Điều bất ngờ là, chàng sinh viên may mắn của chúng ta hóa ra không phải là người đầu tiên xin thầy giáo mình dời ngày kiểm tra, theo như những gì vị giáo sư đáng kính trả lời lại:

"Lạ thật đấy, cậu không phải người đầu tiên gửi mail hỏi tôi điều tương tự như thế này. Nếu cậu muốn làm bài kiểm tra vào ngày thứ 2 thì xuống văn phòng tôi vào buổi trưa. À nhớ ngủ và giữ sức khỏe nhé".

Chính chiến thuật có phần đa dạng, kết hợp với không gian nơi nhưng “trận thư hùng” giữa bạn và những kẻ khát máu trong game không lúc nào giống lúc nào cả. So sánh với Fallout 3 và New Vegas, combat trong Fallout 4 là một bước tiến bộ quá lớn. Nó không khiến bạn sợ hãi tránh né những con quái vật gớm ghiếc nữa. Một khi vũ khí đủ mạnh, đạn đủ nhiều, bạn sẽ tự tìm đến chúng chứ không còn “vô tình” chạm trán giữa wasteland đầy những mối nguy.

Ấy là chưa kể đến cơ chế craft đồ thời gian thực ngay trong thế giới của game. Trong thế giới của Fallout, chắc hẳn bạn sẽ thấy những món đồ rác rưởi hay những đống đổ nát do bom nguyên tử tạo ra và để lại đó suốt vài trăm năm. Trong những tựa game khác, chúng là những thứ đảm bảo cho bầu không khí trong game. Còn gì mô tả một thế giới hậu tận thế tuyệt vời hơn những tàn tích của thời đại hoàng kim cũ cơ chứ?

Nhưng trong Fallout 4 , những đống đổ nát đó sẽ là nền tảng để bạn craft nên những căn nhà, những chiếc giường hay những chiếc turret cực nguy hiểm để bảo vệ họ trong trường hợp khu vực của bạn trở nên sầm uất với hàng chục, thậm chí hàng trăm người tìm đến sinh sống, cùng những lái buôn chở hàng qua giao thương, tạo ra cơ hội cho bạn mua những món đồ “xịn”, nhưng cùng lúc lại biến khu vực bạn sống trở thành mục tiêu béo bở trong mắt đám raider tham lam quỷ quyệt…