GTA V khiến cha đẻ Metal Gear Solid V vừa vui vừa... nản

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 13/07/2013 10:00 AM

Khi đoạn gameplay của GTA V được Rockstar công bố gần đây, Sau khi theo dõi cha đẻ của series Metal Gear Solid - Hideo Kojima nói rằng "ấn tượng" không thôi thì chưa đủ để diễn tả cảm xúc của ông về những bước cải tiến táo bạo mà bom tấn này đã làm. Chia sẻ trên Twitter, ông tỏ ra rất phấn khích trước cơ chế 3 nhân vật cùng sự tự do mà Rockstar mang lại trong GTA V.
 
Bên cạnh đó, sắp tới Hideo Kojima cũng chuẩn bị tung ra con số "V" của mình - Metal Gear Solid V: The Phantom Pain, và trong bình luận Twitter nói trên, Kojima thẳng thắn nói rằng ông không chắc liệu sản phẩm của mình có thể đạt được đến đẳng cấp của GTA V.
 
GTA V khiến cha đẻ Metal Gear Solid V vừa vui vừa... nản 1
Chia sẻ của Hideo Kojima trên Twitter.
 
Nguyên văn Tweet của Kojima: "Trailer mới của GTA V thật tuyệt vời! Phong cách điều khiển tự do này chính là tương lai của ngành công nghiệp game, nó vượt trội hơn tất cả so với những gì tôi từng xem và sự thật là còn khiến tôi cảm thấy buồn. Tôi không nghĩ phiên bản “V” (Metal Gear Solid V) của chúng tôi có thể đạt được đến đẳng cấp đó. Đội ngũ của Rockstar thật sự là số một và chắc chắn họ sẽ làm được điều không tưởng này.
 
Đối với những game thủ không theo dõi những thông tin liên quan đến Metal Gear Solid V trong thời gian hội chợ E3 diễn ra hồi đầu tháng 6, Studio Kojima Productions đã chính thức chuyển dòng game hành động ẩn nấp này sang phong cách thế giới mở, đem đến sự tự do trong việc hoàn thành các nhiệm vụ hoặc khám phá thế giới xung quanh, và bản thân nó cũng là một trong những tựa game ấn tượng nhất tại E3 2013.
Metal Gear Solid V E3 Trailer.
 
Đương nhiên, hai tựa game vẫn sẽ có rất nhiều điểm sáng riêng biệt và không thể so sánh trực tiếp với nhau được, nhưng trên phương diện thế giới game và khả năng tương tác của người chơi thì Kojima chắc chưa thể đạt đến được đẳng cấp của Rockstar. Không chỉ một nhà làm game chuyên nghiệp như Kojima mà bất cứ ai theo dõi trailer của GTA V cũng có thể cảm nhận được "đẳng cấp" mà tựa game này ẩn chứa.
 
GTA V Gameplay.
 
Bất chấp ra mắt vào giai đoạn cuối của PS3, Xbox 360, GTA V chắc chắn vẫn sẽ là một ứng cứ viên nặng ký cho danh hiệu game của năm 2013.