GTA V công bố hàng loạt thông tin mới

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 05/05/2013 0:00 AM

 
  thích
Sau khi bản demo của GTA V được công bố cho báo giới tại trụ trở Rockstar Games gần đây, đã có khá nhiều thông tin mới về bom tấn sandbox này được tiết lộ và hầu như tất cả các trang game có cơ hội trải nghiệm GTA V đều gật đầu đồng ý rằng, phiên bản mới nhất của series dài hơi thật sự có quy mô cực lớn đúng như những gì nhà sản xuất quảng cáo.
 
GTA V công bố hàng loạt thông tin mới 1
Thế giới trong GTA V rộng gấp 5 lần so với Red Dead Redemption.
 
Trước đây khi đề cập tới nhiệm vụ, chúng ta đã biết có 3 nhân vật chính có thể điều khiển được là Michael, Franklin và Trevor. Nhưng Rockstar cho biết bạn còn có thể chiêu mộ thêm những NPC khác như thợ bẻ khóa, hacker hay nhiều loại "chuyên gia" để tạo thành băng nhóm cho riêng mình. Hiện vẫn chưa rõ người chơi có thể điều khiển trực tiếp các nhân vật này giống như bộ ba nhân vật chính hay không.
 
Mỗi nhân vật sẽ có 9 chỉ số mà bạn sẽ xây dựng: thể lực, bắn súng, sức mạnh, lén lút, kĩ năng lái xe, lái máy bay, cơ khí, khả năng nhịn thở và cuối cùng là "Special". Thành công trong mỗi nhiệm vụ, tùy thuộc vào việc bạn sử dụng kĩ năng gì nhiều mà từ đó nhân vật sẽ tăng chỉ số tương ứng. Chỉ riêng thuộc tính Special là có khác nhau giữa ba nhân vật chính: Franklin có thể làm chậm thời gian trong khi lái xe, Michael cũng làm được điều tương tự, nhưng là với súng. Còn Trevor đúng như tính cách của mình, sở hữu khả năng "hóa điên" tăng cường sức tấn công và chịu đựng trong thời gian ngắn.
 
GTA V công bố hàng loạt thông tin mới 2
Trong đoạn demo có cảnh Trevor dùng đồ lặn để tiếp cận một con tàu.
 
Các kĩ năng đặc biệt nói trên sẽ cần một thanh năng lượng để kích hoạt và nó có thể tự làm đầy theo thời gian khi dùng cạn. Dù có chung các loại chỉ số nhưng mỗi nhân vật sẽ có thế mạnh riêng của mình như Michael thiên về súng, Franklin giỏi lái xe trong khi Trevor thành thạo các loại máy bay. Bên cạnh đó các tùy biến nhân vật vốn đã quen thuộc trong những phiên bản cũ như thay đổi kiểu tóc, quần áo, hình xăm... vẫn sẽ có mặt trong GTA V.
 
GTA V công bố hàng loạt thông tin mới 3
 
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cũng như cắt cảnh, người chơi có thể chuyển đổi giữa Michael, Franklin và Trevor. Khi nhân vật bạn đang điều khiển chết, game sẽ khởi động lại từ checkpoint ngay khi các nhân vật khác vẫn sống. Rockstar cũng phủ nhận khả năng chơi co-op và cốt truyện chính chỉ dành cho chơi đơn, còn phần chơi mạng sẽ hoàn toàn độc lập.
 
GTA V công bố hàng loạt thông tin mới 4
Có nhiều cách để thực hiện một vụ cướp ngân hàng.
 
Về các hoạt động phụ - một phần vốn rất hấp dẫn của series GTA, trong GTA V người chơi có thể đánh golf, thậm chí còn tham gia vào cả câu lạc bộ. Tập yoga, chơi tennis (xuất hiện trong screenshot trước đây), hack máy ATM, và độ xe. Tất nhiên chúng không chỉ dừng lại ở đó, đơn giản chỉ là những gì được trình chiếu trong đoạn demo.
 
Mỗi nhân vật sẽ sở hữu tài khoản ngân hàng riêng và họ có thể dùng tiền để mua sắm đồ nghề, nhà cửa, thậm chí là một công ty để làm ăn. GTA V còn có lượng phương tiện điều khiển được lớn nhất từ trước đến nay, bao gồm gần 100 loại từ xe dân dụng, thể thao, xe tải, tàu ngầm, trực thăng và lần đầu tiên xuất hiện là tàu ngầm dùng để di chuyển dưới nước.  
 
GTA V công bố hàng loạt thông tin mới 5
 
GTA V hiện đang lên kế hoạch để phát hành vào ngày 17 tháng 9 cho Xbox 360 và PS3. Với những điều hấp dẫn nói trên, sẽ thật đáng tiếc nếu như không có một phiên bản dành cho PC sau khi game đổ bộ trên console. Còn ở hiện tại, khả năng này vẫn "đang được cân nhắc" - Rockstar cho biết.