GTA từng suýt đến Nhật Bản trong quá khứ

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/03/2016 05:30 PM

Một nguồn tin giấu tên cho biết Rocktar đã cân nhắc về bối cảnh Tokyo cho một phiên bản GTA cùng thời với III và Vice City.

Trong quá trình lên ý tưởng cho một trò chơi, sẽ có rất nhiều lựa chọn được đưa ra để thảo luận trước khi đội ngũ thiết kế thống nhất về những yếu tố có tiềm năng nhất và bắt tay vào công việc thiết kế, như địa điểm nơi mà các sự kiện game xảy ra là một ví dụ,

Trang TechRadar gần đây vừa tiết lộ một thông tin khá thú vị xoay quanh dòng game nổi tiếng Grand Theft Auto (GTA) đến từ nguồn giấu tên khẳng định rằng họ có sự liên quan mật thiết đến hãng game Rockstar. Theo đó, Rockstar đã từng cân nhắc việc lựa chọn bối cảnh thành phố Tokyo cho một phiên bản GTA trong quá khứ khoảng cùng thời với GTA III và Vice City. Thậm chí họ từng cử đội ngũ thiết kế bay đến thành phố này để nghiên cứu về địa hình, văn hóa cùng nhiều yếu tố khác cần thiết cho việc phát triển game hoàn chỉnh.


(Hình minh họa).

(Hình minh họa).

Mặc dù Rockstar thực sự đầu tư thời gian cho ý tưởng phát triển GTA bối cảnh Nhật Bản nhưng cuối cùng, ý tưởng này đã bị loại bỏ vì vài lý do. Trang TechRadar viết: "Hệ thống đường xá của Tokyo tỏ ra quá phức tạp vào thời điểm đó và cũng là lý do chính khiến cho phiên bản này không bao giờ trở thành hiện thực. Thêm vào đó, Rockstar cũng nhận thấy nhiều trở ngại trong việc đưa lối chơi mang đậm văn hóa Mỹ của GTA sang một đất nước khác. Ngay cả những vấn đề nhỏ nhặt như các nhãn hiệu, hãng xe hơi cũng sẽ phải thay đổi nếu như Rockstar xem xét lại ý tưởng này trong tương lai. "


Văn hóa Mỹ đã ăn sâu vào dòng game Grand Theft Auto cũng như trở thành bản sắc đặc trưng của series.

Văn hóa Mỹ đã ăn sâu vào dòng game Grand Theft Auto cũng như trở thành bản sắc đặc trưng của series.

TechRadar còn chỉ ra rằng vào năm 2003, Rocktar từng đăng ký bản quyền hai cái tên khác bên cạnh GTA: Tokyo là GTA: Bogota và GTA: Sin City và như chúng ta đã biết, không phiên bản nào trong số chúng trở thành sự thật. Điều này cũng không có gì đáng ngạc nhiên bởi các hãng phát triển lớn thường cố gắng sở hữu những cái tên tiềm năng nhất mà họ có khả năng sử dụng đến trong tương lai, như Activision với Call of Duty: Space Warfare, Future Warfare.

Cuối cùng, nguồn tin giấu tên của trang TechRadar cho biết quá trình phát triển GTA VI cũng bắt đầu đi vào giai đoạn chuẩn bị. Bối cảnh của trò chơi vẫn đang được Rockstar cân nhắc nhưng nhiều khả năng vẫn diễn ra ở một thành phố nằm trên đất Mỹ.

GTA từng suýt đến Nhật Bản trong quá khứ

Với lợi nhuận khổng lồ mà GTA V mang về trong năm 2013 (1 tỉ USD chỉ trong vòng 3 ngày ra mắt), lẽ dĩ nhiên bộ đôi Take Two cùng Rockstar sẽ có rất nhiều động lực trong việc tiếp tục kéo dài series game ăn khách nhất của mình. Dù vậy, xem chừng họ cũng không cần quá vội vàng tung ra những thông tin mới về GTA VI khi mà chế độ GTA Online nằm trong GTA V vẫn sở hữu lượng người chơi rất đông và ổn định.

Hiện đại diện Rockstar chưa đưa ra bất kì bình luận nào về những thông tin nói trên.

Tham khảo: GameSpot

>> Sau hơn 2 năm, GTA V vẫn tồn tại bí mật chưa được khám phá