Google chèn trò chơi kỉ niệm ngày ra đời của game

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 14/05/2013 05:00 PM

Đã 37 năm kể từ khi Atari Breakout phát hành.

Ra mắt từ năm 1976, có lẽ không nhiều người biết tới Breakout, nhưng nếu nhắc tới hình ảnh một thanh chạy chữ nhật điều khiển được và một quả bóng va đập khắp màn hình, chắc chắn ai cũng sẽ nhận ra ngay vì ngày nay đã có quá nhiều trò chơi về thể loại hứng bóng này.
 
Google chèn trò chơi kỉ niệm ngày ra đời của game 1
Breakout là tiền thân của vô số trò chơi thuộc thể loại này như hiện nay.
 
Đã 37 năm trôi qua kể từ khi Breakout xuất hiện trên các máy chơi game thùng, và như thông lệ từ trước đến nay của Google, mới đây hãng lại nhân dịp kỉ niệm này để đưa vào công cụ tìm kiếm một mini game lấy cảm hứng từ trò chơi của Atari. Chỉ cần gõ cụm từ "Atari Breakout" vào ô tìm kiếm trong Google Image Search, thay vì trả về hình ảnh trang web sẽ biến đổi thành một màn hình chơi hứng bóng.
 
Google chèn trò chơi kỉ niệm ngày ra đời của game 2
Minigame đơn giản nhưng lại thể hiện sự bao quát của Google trong thế giới thông tin.
 
Vì các ô gạch trong trò chơi chính là những kết quả hình ảnh tìm kiếm nên mỗi khi qua bài, Google Image lại tự động điền một từ khóa mới vào để chuyển sang level tiếp theo. Sau khi kết thúc trò chơi, bạn có thể chia sẻ điểm trên mạng xã hội Google+ hoặc quay lại trình tìm kiếm hình ảnh bằng cách nhấn vào nút "Return to Image search" ở phía trên trang web.