Giật mình vì Call of Duty: Black Ops 3 quá xấu trên máy chơi game cũ

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/11/2015 03:00 PM

Call of Duty: Black Ops 3 có thể sẽ là phiên bản cuối cùng xuất hiện trên console thế hệ cũ.

Bom tấn bắn súng Call of Duty: Black Ops 3 vừa chính thức ra mắt vào ngày hôm qua và vẫn như mọi năm, Activision quyết định không bỏ rơi những hệ máy console cũ kĩ bằng việc phát hành một phiên bản Black Ops 3 tối giản đến hết mức để phù hợp với phần cứng đã 10 năm tuổi của PS3 và Xbox 360, thậm chí còn lược bỏ luôn cả phần chơi chiến dịch. Nhưng không giống như Ghosts hay Advanced Warfare, sự khác biệt về mặt đồ họa ở Black Ops 3 năm nay có thể nói là một trời một vực. Đoạn clip so sánh đồ họa giữa Xbox 360 và Xbox One mới đăng tải trên trang chia sẻ YouTube phía trên sẽ thể hiện điều đó, mời các bạn cùng theo dõi.


Sự lỗi thời của Xbox 360 khiến người xem phải giật mình.

Sự lỗi thời của Xbox 360 khiến người xem phải giật mình.

Lý do mà Activision chưa chịu từ bỏ mảng thị trường last-gen cũng là điều dễ hiểu bởi theo một thông tin khảo sát do hãng này mới công bố, trong vòng 3 tháng trở lại đây Call of Duty: Black Ops 2 vẫn thu hút được tới 12 triệu lượt người chơi mặc dù đến thời điểm hiện tại trò chơi đã hơn 3 năm tuổi và chỉ có trên PS3 và Xbox 360. "Đây là một thành công không thể lường trước được. " - Activision nói.

Để so sánh, số lượng game thủ chơi Battlefield 4 và Battlefield: Hardline kết hợp lại trong cùng khoảng thời gian như vậy chỉ đạt 6 triệu, tức bằng phân nửa so với Black Ops 2. Điều này cho thấy dù hứng chịu bao lời lẽ chê bai đi nữa, Call of Duty vẫn giữ vững vai trò là tựa game bắn súng phổ biến nhất hiện nay.

Với 100.000 phiếu bầu chọn, Call of Duty: Black Ops 2 cũng là tựa game được fan hâm mộ Xbox muốn đưa vào danh sách tương thích ngược trên Xbox One nhất, dù vậy Microsoft hiện chưa đưa ra thông báo chính nào về vấn đề này.

Nhìn vào số lượng người chơi Black Ops 2 còn rất đông đảo, có thể dự đoán trước doanh thu của Call of Duty: Black Ops 3 sắp tới sẽ rất khả quan. Liệu nó có thể phá vỡ kỉ lục lập ra bởi GTA V - tựa game đã vượt mặt Call of Duty: Ghosts và khiến cho Activision "không dám" khoe khoang về doanh số của Call of Duty kể từ năm 2013 đến nay hay không?

>> Những hình ảnh đầu tiên của Call of Duty Black Ops 3 tại Việt Nam