Giám đốc chiến lược của Sony bỏ lương 4.4 tỷ VNĐ để làm game

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/11/2015 01:05 PM

 
  thích

Sau10 năm gắn bó với Sony, anh quyết định từ bỏ công việc để chạy theo đam mê của mình là sáng tạo ra một dòng game riêng của chính bản thân.

Mới đây, ngành công nghiệp game trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đều cảm thấy hết sức bất ngờ trước thông tin một nhân viên cấp cao của Sony đặc biệt là người chịu trách nhiệm hoạch định chiến lược cho PlayStation vừa quyết định nghỉ việc để làm game.

Người chúng tôi đang nhắc tới là Shahid Ahmad – giám đốc chiến lược và chịu trách nhiệm phát hành game trên các hệ máy PlayStation suốt 10 năm qua. Trong khoảng thời gian đó, anh đã để lại không ít dấu ấn cho game thủ chơi các hệ máy PlayStation với nhiều dự án như Hotline Miami, Velocity 2X, Thomas Was Alone,… Sau từng ấy thời gian gắn bó với Sony, anh quyết định từ bỏ công việc để chạy theo đam mê của mình là sáng tạo ra một dòng game riêng của chính bản thân.

Anh đã có những chia sẻ về việc này trên trang cá nhân của mình: “Việc tôi ra đi không thay đổi bất cứ điều gì cả. Cách tiếp cận của chúng tôi để phát triển PlayStation cũng sẽ không hề thay đổi. Bên cạnh tôi rất nhiều người bạn đồng nghiệp tài năng, sẵn sàng cống hiến hết mình để hỗ trợ các nhà phát triển. Vậy tại sao tôi lại muốn ra đi? Tại sao tôi lại ra đi khi mọi thứ lại đang diễn biến tốt đẹp? – Đó là vì tôi muốn được trở thành một nhà phát triển game một lần nữa”.

Bên cạnh đó, Shahid Ahmad cho biết thêm rằng anh đã không còn tham gia vào việc phát triển game từ 25 năm nay. Tuy nhiên khoảng thời gian gần đây, ngành công nghiệp game đã có nhiều thay đổi tích cực và khả quan khiến anh quyết định quay lại làm game một lần nữa. Rời bỏ Sony quả thực là một quyết định khó khăn, Shahid Ahmad đã phải mất rất nhiều thời gian để cân nhắc trước khi đưa ra quyết định thôi việc.

Theo một số phân tích của các tạp chí doanh nghiệp Mỹ thì mức lương trung bình hiện nay của các giám đốc chiến lược tại Sony rơi vào khoảng 200 ngàn USD (tương đương với 4.4 tỷ VNĐ). Không những vậy, con số đó mới chỉ là mức lương cơ bản khi chưa tính đến các khoản thưởng của một người giám đốc có thâm niên 10 năm hoạt động trong bộ máy công nghiệp giải trí hàng đầu thế giới như Shahid Ahmad.