Gears of War 3 – Đột phá hay là thất bại

Truật Xích | 28/01/2011 10:58 AM

Cốt truyện của game hứa hẹn sẽ hoành tráng hơn nhiều, đi theo 2 đội “biệt động” chính. Đội một bao gồm Dom, Marcus, Anya và gương mặt mới Jace trong khi đội hai sẽ được chỉ huy bởi Cole và Baird. Gears of War 3 tập trung vào những biến động quanh tiến trình điều tra do cha của Marcus để lại cùng cuộc nội chiến dữ dội giữa Locust Horde và bọn Lambent Locust biến dị.
 
 
Về mặt đồ họa, Gears of War 3 sẽ mang đến cho người chơi môi trường, khí hậu và khung cảnh miền nhiệt đới với ánh nắng cực kỳ chân thực. Màu xanh lục tự nhiên sẽ thay thế màu xanh nước biển và xám quen thuộc, đi cùng với đó là engine Unreal đã được cải tiến hứa hẹn mang đến nhiều cảm giác mới lạ và hấp dẫn. Hòa trong khung cảnh ấy là những chế độ chơi mới hấp dẫn nhất. Ví dụ như chơi trong chế độ Horde và bạn có thể trở thành Horde!
 
 
Trong khi đó mục chơi mạng đã thay đổi đôi chút khi nhóm phát triển quyết định nhập Guardian và Submission vào làm một, có tên là Capture the Leader. Trong chế độ chơi mới mà lạ này, cả 2 đội sẽ có một đội trưởng (bất tử). Ai giữ được độ trưởng đội bên kia quá 30 giây sẽ thắng. Tương tự, King of the hill và Annex cũng được nhập làm một để làm ra chế độ King of the hill mới hấp dẫn hơn. Hay như Warzone và Execution sẽ trở thành Team Death Match với luật chơi đề ra ai đạt tới 20 điểm trước là thắng.
 
 
Mục chơi mạng của game tỏ ra hứa hẹn hơn bao giờ hết khi hỗ trợ 4 người chơi cùng lúc phối hợp với nhau. Đồng thời, điểm đáng chú ý nhất đó là máy chủ giờ đây là của Microsoft, bạn có thể quên đi những quan niệm “host lag”, “host yếu” ngày nào. Đặc biệt, nếu bạn bị đứt kết nối, game sẽ tự chọn một máy chủ mới mà không gây ra bất kỳ dấu hiệu ngắt đường truyền nào cả.
 
 
Thêm vào đó, game cho phép bạn lên cấp như bất kỳ một game online nào khác. Sử dụng lượng điểm kinh nghiệm có được giúp bạn sở hữu nhiều vũ khí mới mẻ và các phụ kiện hấp dẫn. Để cân bằng gameplay và mang đến một lối chơi bốc lửa hơn, Epic Games đã tăng tốc độ di chuyển của nhân vật, tinh chỉnh lại sức mạnh của từng loại súng và vai trò của chúng trong trận đấu. Trong mục chơi mạng, trước mỗi trận đấu bạn sẽ được quyền xem tổng quan bản đồ, vị trí vũ khí và các cứ điểm quan trọng.