Gearbox chưa có kế hoạch phát triển Borderlands 3

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 28/02/2014 12:00 PM

 
  thích
Nhiều người có thể nghĩ rằng sau thành công vang dội của Borderlands 2, Gearbox đã phải bắt tay vào làm ngay phần 3 của series game bắn súng này, nhưng dường như nhóm phát triển lại không nghĩ như vậy. 

Randy Pitchford - CEO của Gearbox chia sẻ: “Tôi thực sự không muốn đùa cợt với bạn giống như những gì Valve đang làm với Half-Life 3. Chúng tôi biết rõ rằng mình muốn phần 3 của tựa game này ra đời nhưng quả thực hiện tại chúng tôi chưa biết nó sẽ được thiết kế như nào.”

Gearbox chưa có kế hoạch phát triển Borderlands 3 1

Như ông Pitchford nói, việc chưa phát triển Borderlands 3 không có nghĩa là chúng ta sẽ không bao giờ được thưởng thức phần tiếp theo của loạt game này. Ý tưởng duy nhất cùa Pitchford về trò chơi ở hiện tại là Borderlands 3 sẽ được phát hành trên đa hệ bao gồm cả console next-gen và tất nhiên cũng phải có thế giới rộng hơn, đẹp hơn hành tinh Pandora trong Borderlands 2.

Pitchford cũng có đề cập đến việc Gearbox cũng đang bận rộn với một số công việc khác cũng liên quan đến Borderlands mặc dù họ vẫn chưa có ý tưởng gì mới cho phần 3. Như chúng ta đã biết hãng đang hợp tác cùng Telltale Games để cho ra mắt tựa game mang tên Tales From the Borderlands - lấy bối cảnh hành tinh Pandora nhưng gameplay dựa trên phong cách đặc trưng của Telltale.

Gearbox chưa có kế hoạch phát triển Borderlands 3 2

Bên cạnh Borderlands, Pitchford chia sẻ rằng đội ngũ phát triển của Gearbox hiện đang bắt tay làm 2 dự án game khác chưa được chính thức công bố bên cạnh 2 tựa game đang được phát triển là Furious Four – phần tiếp theo của series Brother in Arms và phiên bản làm lại của series game chiến thuật khoa học viễn tưởng rất nổi tiếng Homeworld và Homeworld: Shipbreakers.

Gearbox chưa có kế hoạch phát triển Borderlands 3 3
Brothers in Arms: Furious Four được giới thiệu từ hội chợ E3 2011 nhưng vẫn chưa được phát hành.

Gearbox chưa có kế hoạch phát triển Borderlands 3 4

Homeworld vốn là series game chiến thuật rất thành công được thiết kế bởi Relic Entertainment và được bán lại cho Gearbox Software sau khi hãng phát hành THQ đóng cửa. Series này sẽ được Gearbox phát hành phiên bản HD với đồ họa tân tiến hơn trước.