Gamer chết vì ung thư được "hồi sinh" trong game

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 05/04/2013 0:00 AM

 
  thích
Còn nhớ cách đây không lâu, nhà phát hành của Skyrim - Bethesda Softwork đã có nghĩa cử thật đẹp khi dành tặng cho một gamer mất em gái cuốn artbook với chữ kí của toàn bộ đội ngũ phát triển thì nay, cộng đồng mạng lại phải ngả mũ khi biết được món quà ý nghĩa mà Creative Assembly dành tặng cho một gamer không may mắc phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo.
 
Vào mùa hè 2012, James - một thanh niên 24 tuổi đã trở thành người đầu tiên được chơi thử Total War: Rome 2 tại trụ sở của Creative Assembly ở Horsham, Anh quốc. Anh đến thăm studio của CA ngay sau khi họ giới thiệu Total War: Rome 2 vào tháng 7. Tại đây, James được chứng kiến toàn bộ quá trình sản xuất của Rome 2, nói chuyện với các nhân vật chủ chốt của CA và thậm chí là đưa ra những góp ý, thay đổi mà anh nghĩ sẽ giúp ích cho game.
 
Gamer chết vì ung thư được "hồi sinh" trong game 1
 
Bất ngờ hơn nữa, James còn được lấy làm hình mẫu cho một sĩ quan trong quân đoàn Rome tham gia tấn công thành Carthage, khuôn mặt của anh được mô phỏng gần như hoàn hảo trong đoạn trailer Siege of Carthage. Nhưng thật không may, James đã mất không lâu sau cuộc viếng thăm này sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư gan.
 
Gamer chết vì ung thư được "hồi sinh" trong game 2
James đã được "sống lại" trong hình hài một vị sĩ quan trong Total War.
 
Chuyến đi của James đến studio của CA nằm trong chương trình Ngày Đặc Biệt của tổ chức từ thiện Willow, được thành lập bởi Bob Wilson - cựu thủ môn của Arsenal. Chương trình này nhắm đến những bệnh nhân bị mắc các bệnh hiểm nghèo nhằm giúp họ tạm quên đi căn bệnh của mình,  chọ họ cơ hội tạo nên những kỷ niệm khó quên với người thân trước khi ra đi. Đi cùng với James trong chuyến tham quan trụ sở Creative Assembly là người anh trai.
 
Craig Laycook – phụ trách quản lý cộng đồng của CA nói rằng họ rất vui và cảm động khi James đến thăm studio của mình. Ông chia sẻ: “Điều ấn tượng nhất đối với tôi đó là thái độ của các đồng nghiệp khi họ biết James sẽ đến. Tôi đã bị ngập trong email yêu cầu được giúp tham gia giúp sự kiện này. Chuyến đi gần như được tự tổ chức mà không cần một cuộc họp nào vì mọi người đều tranh nhau cho James xem thành quả của mình. Được gặp James quả thật rất tuyệt vời. Anh ấy rất nhiệt tình và hỏi chúng tôi rất nhiều câu hỏi hay, những ý kiến của anh về một số tính năng của game cũng rất hữu ích.
 
Gamer chết vì ung thư được "hồi sinh" trong game 3
Mô hình nhân vật được làm rất giống với diện mạo của James. 
 
“Tôi rất buồn khi biết tin James đã mất. Dù chúng tôi chỉ gặp mặt trong vài giờ, tất cả mọi người đều có thể cảm nhận được tình yêu của anh dành cho dòng game Total War. Dù James đã không còn trong thế giới này, anh vẫn sẽ luôn sống trong Rome 2. Chúng tôi mong với hành động này, dù nhỏ, cũng sẽ giúp James luôn đồng hành với chúng ta.
 
“James là một ví dụ của những điều tuyệt vời nhất khiến chúng tôi tham gia vào công việc này: để tạo nên những trò chơi mọi người yêu thích và gắn bó với chúng. Điều đó thật tuyệt vời và James thực sự đã mang lại cho chúng tôi một nguồn động lực mới.
 
Trong khi ngành công nghiệp game đang hứng chịu rất nhiều búa rìu của dư luận liên quan đến khía cạnh bạo lực của mình, câu chuyện cảm động này thật khiến chúng ta phải suy ngẫm xem liệu việc chỉ dựa vào một số kẻ tâm thần bất ổn để đưa ra những cáo buộc về game cũng như những ai đam mê game giống như James đã từng có phải là công bằng hay không.