[GameK Đào Mộ] Silent Hill 4 - Game kinh dị tuy cũ nhưng vẫn rùng rợn nổi da gà

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/02/2016 04:09 PM

Có thể nói Silent Hill 4 là một trong số những phiên bản game hay nhất trong cả series, trước khi Konami giải tán Team Silent

Ra mắt vào năm 2004 trên các hệ máy PS2, Xbox, GameCube và PC, Silent Hill 4: The Room là phiên bản game kinh dị tâm lý cuối cùng mà Team Silent huyền thoại phát triển, dưới bàn tay của lão làng Suguru Murakoshi và giám đốc sản xuất Akira Yamaoka. Với những thay đổi trong bối cảnh và lối chơi, có thể nói Silent Hill 4 là một trong số những phiên bản game hay nhất trong cả series, trước khi Konami có một bước tiến đáng buồn, đó là giao trọng trách thực hiện series game này cho các studio đến từ phương Tây.

Một thay đổi rõ ràng của SH4 là game đang từng bước đi ngược lại với truyền thống của loạt game Silent Hill! Trước đây, cốt truyện của SH chỉ được gói gọn trong một địa điểm duy nhất là Silent Hill, thị trấn luôn bị bao phủ bởi làn sương mù dày đặc ẩn chứa những bí mật khủng khiếp nhất. Còn hiện tại, dường như hãng Konami đang có xu hướng mở rộng SH thành tựa của một xêri game kinh dị sau khi tung ra liên tiếp hai phiên bản SH với cốt truyện diễn ra không phải chỉ tại thị trấn Silent Hill huyền hoặc trên. Chắc các bạn còn

nhớ cơn ác mộng đến với Heather của Silent Hill 3 lần đầu tiên là ở trong một siêu thị, còn bây giờ với SH4 là tại thành phố South Ashfield. Câu chuyện xảy ra cách đây 5 năm khi chàng thanh niên tên Henry Townshend dọn đến căn phòng 302 trong một khu chung cư sầm uất của thành phố South Asfield.

Căn phòng khá lý tưởng cho một cuộc sống độc thân với đầy đủ tiện nghi và có một khung cửa sổ nhìn ra đường phố nhộn nhịp. Nhưng rồi cuộc sống của Henry đột nhiên bị đảo lộn hoàn toàn. Điện thoại mất liên lạc, ti vi không thể bắt đài, cánh cửa chính căn phòng đã bị khoá bởi một sợi dây xích, thứ vốn chỉ có thể bị khóa bởi người ở bên trong... Bản thân Henry cũng phải đối mặt với những sự kiện kỳ lạ: hàng loạt những cơn ác mộng ghê rợn, ma quái đến rồi đi trong chớp mắt.

Còn ai khác đang ở trong căn phòng này? Không ai có thể trả lời câu hỏi này bởi Henry đã bị cắt đứt hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Cho đến khi đột nhiên bên trong phòng tắm của căn hộ 302 xuất hiện một lỗ hổng khá lớn và có vẻ như là lối thoát duy nhất dành cho Henry. Thế nhưng thật sự cuộc đi tìm lối thoát ra khỏi căn phòng bí ẩn 302 lại là một hành trình nguy hiểm và khủng khiếp hơn những gì Henry có thể tưởng tượng.

Một cách ngẫu nhiên, căn phòng 302 chính là nơi bạn sẽ qua lại nhiều nhất trong suốt cuộc hành trình, nó là vị trí của những manh mối và quan trọng hơn là vị trí để lưu game duy nhất trong toàn bộ trò chơi (người chơi không còn được phép save và load nhanh như trước đây nữa).

Buồng tắm là vị trí quan trọng nhất trong phòng 302 vì tại nơi này có sự xuất hiện lỗ hổng để bước vào những thế giới khác, mỗi thế giới là một màn của trò chơi và sau khi đã hoàn tất một màn, căn phòng 302 lại có những thay đổi đáng kể mà nếu không có góc nhìn ngôi thứ nhất sẽ không thể phát hiện được. Đồng thời SH4 cũng giản lược luôn chức năng tạm dừng trò chơi để vào 'kho' uống thuốc 'bơm máu' hay đổi vũ khí...

Tất cả thao tác trên đều được thực hiện trong thời gian thực, nghĩa là bạn phải vừa chiến đấu vừa sử dụng bình máu, kết hợp đồ vật... Tôi dám chắc là mọi chuyện không dễ dàng gì đâu và bạn phải chạy đua với thời gian nếu không muốn bị những con ma háu đói bao vây.

Phần âm thanh của SH4 mới là điều đáng cho chúng ta quan tâm, game có một sự cách tân trong âm thanh và tiếng động. Bao trùm trò chơi là một không gian âm thanh rợn người với những tiếng ma quái của quái vật, của một khu rừng vào buổi tối hoặc những tiếng gào kinh dị... bất cứ lúc nào cũng có thể làm bạn sởn tóc gáy vì... hết hồn!

Do có bộ loa hỗ trợ hiệu ứng Dolby Surround, chúng tôi đã được một phen hết vía vì dám 'chơi dại' thử Silent Hill trong lúc đèn đóm xung quanh tối thui và bị 'hù' đến thót tim khi tới đoạn phim Eileen (một nhân vật trong game) xuất hiện!