Game thủ vui mừng khi The Elder Scrolls III Remake vẫn chưa chết

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/03/2016 0:00 AM

Dự án làm lại The Elder Scrolls III: Morrowind dựa trên engine của Skyrim vừa tung ra cập nhật mới sau hơn 1 năm im hơi lặng tiếng.

Skywind - dự án remake lại phiên bản The Elder Scrolls 3: Morrowind đầy tham vọng mới đây vừa tung ra đoạn video giới thiệu mới, trong đó tiếp tục thể hiện nhiều khía cạnh của trò chơi phát hành năm 2002 được xây dựng lại trên engine của Skyrim bao gồm môi trường, công trình, nội thất bên trong các căn nhà, âm thanh, giọng lồng tiếng... Một lần nữa, người xem lại có thể thấy sự tâm huyết mà nhóm phát triển dồn vào sản phẩm này.

 

Skywind Official Development Video 4.

Được sự chấp thuận chính thức từ phía Bethesda, Skywind từ điểm xuất phát là một dự án nhỏ chỉ với vài thành viên tham gia vào năm 2012 nay đã sở hữu đội ngũ lên tới hàng chục game thủ tình nguyện tham gia. Tuy nhiên tiến độ phát triển game vẫn tỏ ra rất chậm chạp khi lần gần đây nhất (không tính video giới thiệu ở trên) mà game cập nhật thông tin là khoảng hơn 1 năm trước.

Skywind thực chất chỉ là một phần của dự án lớn hơn mang tên gọi "The Renewal Project" với mục đích xây dựng lại tất cả các phiên bản The Elder Scrolls trên nền đồ họa mới. Skyblivion - The Elder Scrolls IV được nâng cấp bằng engine đồ họa Skyrim và Morrowoblivion - Morrowind tái hiện dựa trên Oblivion là hai sản phẩm đã tương đối hoàn chỉnh và cho phép game thủ tải về miễn phí ở trang web Tesrenewal.com (click vào đây để truy cập).

Liệu Skywind có thể đi đến hoàn tất 100% và ra mắt cộng đồng fan hâm mộ trong tương lai hay không thì chưa rõ, nhưng chắc chắn rằng đội ngũ phát triển vẫn còn rất nhiều thời gian để thực hiện công việc của mình trước khi The Elder Scrolls VI được Bethesda giới thiệu chính thức.

>> Những hình ảnh mới nhất của The Elder Scrolls III Remake