Game thủ Việt kêu gọi chung tay Việt hóa siêu phẩm một thời Torchlight II

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/12/2015 05:14 PM

Torchlight II kể tiếp câu chuyện từ người tiền nhiệm, khi game thủ vào bối cảnh The Alchemist bị tha hóa bởi Ember Blight

Cách đây nhiều năm, những cựu Blizzard North, sau khi trở thành những cựu Flagship Studios, tiếp tục bước tiếp để tạo ra Runic Games. Được sáng lập bởi Travis Baldree – cha đẻ của Fate, anh em Max Schaefer và Erich Schaefer – những người đồng sáng lập ra Blizzard North, còn đó là Peter Hu, cũng như 14 thành viên từ Flagship trong quá khứ. Họ ngay lập tức làm cộng đồng game thủ phải chú ý với những tên tuổi sáng giá nhất từng phát triển dòng Action RPG, và còn hơn thế nữa khi tạo Torchlight, mà sau đó là siêu phẩm Torchlight II từng làm mưa làm gió trong năm 2012.

Torchlight II kể tiếp câu chuyện từ người tiền nhiệm, khi đưa game thủ vào bối cảnh The Alchemist bị tha hóa bởi Ember Blight, đến từ Trái Tim của Ordrak, sinh vật độc ác đứng đằng sau sự sụp đổ và hủy diệt của ngôi làng Torchlight ở phiên bản đầu. Người chơi sẽ hành trình cùng lực lượng anh hùng mới, theo chân truy tìm dấu vết và tiêu diệt kẻ đang sử dụng sức mạnh tàn phá của Ordrak.

Ngay khi khởi đầu, như là điều tiêu chuẩn của dòng RPG, game cho phép bạn lựa chọn một trong 4 Class cơ bản của game gồm có Engineer - những chiến binh cận chiến hạng nặng cùng với khả năng tạo ra những con Bot hỗ trợ trong trận chiến. Outlander bên cạnh đó lại là một xạ thủ tầm xa, chuyên gia sử dụng các vũ khí cung, nỏ hay súng, với khả năng thực hiện phép thuật cấp thấp. Berserker lại là một chiến binh mang sức mạnh của mãnh thú hỗ trợ cho khả năng cận chiến điên cuồng của bản thân. Cuối cùng là Embermage - một pháp sư thực thụ dồn toàn bộ năng lực bản thân vào các phép thuật mạnh mẽ.

Giống như Series Diablo hay nhiều cái tên khá nổi tiếng khác trước đây, như Dungeon Siege, Fate hay Titan Quest, Series Torchlight mang tới một gameplay đặc trưng của dòng Action RPG, điều đã đạt đỉnh cao trong Torchlight II. Ở đó, game ném bạn vào một chiến trường với những quái vật đủ màu sắc, đủ hình hài với sức mạnh khác nhau, nơi bạn sẽ chặt, chém, đập, phang, bắn, phóng, làm mọi cách với đàn quái vật xung quanh để chúng tan nát, và nổ tung như một quả bong bóng máu trên màn hình.

Chính vì sự tương đồng rõ rệt với Diablo, cùng với đó là cấu hình yêu cầu không mấy nặng nề, mà mới đây những game thủ của nhóm Việt hóa game RomHackingVN đã kêu gọi những người hâm mộ Torchlight II cùng chung tay tham gia dịch thuật chuyển ngữ một trong những game nhập vai được người Việt ưa thích nhất này:

Hỗ trợ bởi những đòn tấn công bình thường, nhân vật sẽ được tiếp cận với kho tàng Skill đồ sộ khi game cho phép 3 cây kỹ năng trên mỗi nhân vật. Điển hình như Engineer với Blitz tập trung vào cận chiến và vũ khí hạng nặng cầm bằng hai tay, Contruction lại thiên về sử dụng pháo, lựu đạn cùng khả năng chế tạo Bot hỗ trợ, hay Aegis cho những chiến binh tay gươm tay khiên. Những kỹ năng này, nếu nằm về hướng tấn công, còn được Runic Games bổ sung thêm Charges Bar, một dạng thanh năng lượng được đầy dần qua quá trình người chơi tham gia chiến trận, mà khi đạt mức đỉnh, sẽ tăng cho nhân vật điều khiển những sức mạnh đáng kể trong một thời gian nhất định, khi gia tăng mức sát thương của Skill, tăng khả năng xuất hoặc thực hiện liên tục đòn đánh chí mạng, khả năng tránh đòn, hay không mất Mana khi triển phép, cũng như rất nhiều lợi thế khác.

Nhưng những chỉ số cơ bản của người chơi cũng như sự đa dạng và sức mạnh của Skill sẽ có thể được tiếp cận ngay khi nhân vật lên cấp. Việc lên cấp này sẽ mang tới 1 điểm để người chơi cộng vào Skill, và 5 điểm để người chơi cộng vào các chỉ số cơ bản của nhân vật, mà tùy thuộc vào lựa chọn, sẽ phân vào những mục như Strength – tăng sát thương gây ra bởi vũ khí và đòn đánh chí mạng. Dexterity – tăng tần xuất ra đòn đánh chí mạng, khả năng tránh đòn, giảm sát thương tiêu hao khi tấn công. Focus – tăng lượng mana tối đa, tăng sát thương gây ra bởi các thuộc tính, tăng khả năng tấn công liên tục khi cầm hai vũ khí. Vitality – tăng lượng máu tối đa, tăng chỉ số giáp trụ, tăng khả năng đỡ đòn khi sử dụng khiên.