Game thủ Việt hết lời ngợi khen PES 2016

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/09/2015 01:51 PM

 
  thích

PES 2016 với bản demo đã ra mắt thời gian qua đã phần nào lấy lại lòng tin từ giới hâm mộ thế giới nói chung cũng như Việt Nam nói riêng

Kể từ khi ra mắt, cộng đồng game thủ Việt đã quá quen thuộc với một trong số những tựa game thể thao đình đám trên nền tảng console suốt từ thời kỳ PlayStation đó chính là PES (tên phiên bản Nhật là Winning Eleven). ngay cả ở thời điểm hiện tại, khi có mặt tại bất kỳ quán máy chơi game PS3 hay PS4 nào, chúng ta cũng có thể thấy PES là tựa game chiếm thế thượng phong ở Việt Nam hiện tại.

Picture 4

Thế nhưng một điều đáng buồn, hai phiên bản gần đây nhất là PES 2014 và 2015 lại không có được sự đón nhận tích cực từ cộng đồng game thủ. Sử dụng engine đồ họa mới mang tên Fox Engine, tuy nhiên cả đồ họa lẫn lối chơi đều có phần thụt lùi so với phiên bản tiền nhiệm là 2013.

Tuy nhiên, phiên bản mới nhất, dự kiến ra mắt trong 2 tuần nữa mang tên PES 2016 với bản demo đã ra mắt thời gian qua đã phần nào lấy lại lòng tin từ giới hâm mộ thế giới nói chung cũng như Việt Nam nói riêng. Dạo một vòng qua những diễn đàn game Việt, đặc biệt là những nơi cộng đồng game thủ PES tại nước ta sinh hoạt, chia sẻ kinh nghiệm, không ít những lời ngợi khen dành cho PES 2016 đã được đưa ra:

Picture 4

"Hôm qua đã test bản demo trên PS4 với máy Superstar, nói chung mọi thứ hợp lý, cảm giác gameplay lai giữa sự chặt chẽ trong chuyền bóng của PES 11 và kiểu rê thường của PES 12. Dứt điểm sút Vuông trong vòng cấm hơi bị dễ. Tạt cánh bằng O hơi bị giống FIFA. Nói chung là 1 bản demo đá rất ổn - trừ việc trọng tài quá hiền."

PES 2016 là đứa con “cưng” của Konami với hi vọng sẽ lấy lại vị thế hàng đầu về game mô phỏng môn thể thao hấp dẫn nhất hành tinh - bóng đá, và trên con đường tìm lại vinh quanh năm nào của series PES, PES 2016 đã bước đầu đạt được thành công khi vừa giành giải thưởng tại hội chợ Gamescom 2015.

Picture 2

Cụ thể, PES 2016 ngay sau khi ra mắt công chúng và báo giới tại cuộc triển lãm, đã xuất sắc đánh bại kình địch FIFA 16 cũng như Mario Tennis: Ultra Smash để giành danh hiệu: “Game thể thao xuất sắc nhất”.

PES 2016 sẽ được chính thức phát hành vào ngày 18/9 nhưng vào ngày 13/8 tới, phiên bản chơi thử sẽ ra mắt trước trên Xbox Live và PlayStation Network. Đây là cơ hội cho mọi người chơi có thể trải nghiệm trước tựa game bóng đá rất đáng được mong đợi này.