Game thủ sắp được chơi game bằng chân

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/01/2015 05:30 PM

Một thiết bị tiếp tục phục vụ cho công nghệ chơi game trong môi trường thực tế ảo.

Hội chợ dành riêng cho công nghệ thường niên CES 2015 vừa bắt đầu tại thành phố Las Vegas và ngay lập tức nó đã mang đến cho cộng đồng nhiều thiết bị mới lạ, trong số đó liên quan tới lĩnh vực trò chơi điện tử phải kể đến 3D Rudder - bộ điều khiển nhận tín hiệu từ chân người dùng.

Thiết bị có hình dáng khá kì cục này bao gồm một tấm ván đặt trên nệm cao su hình bán cầu. Bằng những cử động của bàn chân như ngả về phía trước/sau, dậm sang hai bên, vặn theo vòng tròn như vô lăng hay đạp xe đạp, người chơi có thể điều khiển nhân vật game di chuyển tự do trong môi trường 3D. Tóm lại, 3D Rudder mang đến khả năng kiểm soát toàn bộ những hành động thuộc về phần chân và để lại hai tay người chơi tự do thao tác trên bàn phím hoặc tay cầm.

Theo khẳng định của nhóm phát triển, 3D Rudder tương thích với tất cả các tựa game PC hiện hành hiện nay cùng khả năng thay thế hoàn toàn bàn phím hoặc gamepad. Dưới đây là clip giới thiệu cách sử dụng 3D Rudder được nhóm phát triển đưa ra:

3DRudder Movements.

Lợi thế lớn nhất mà chúng ta có thể thấy ở 3D Rudder là nó không hề cồng kềnh như những thiết bị mô phỏng chuyển động chân khác, ví dụ như Omnitread. Thiết kế của nó cũng cho phép người chơi vừa ngồi vừa sử dụng, tạo ra cảm giác an toàn hơn, chưa kể nhóm phát triển còn có thể bổ sung thêm thao tác nhảy bằng cách dẫm mạnh chẳng hạn.

Trong số các thiết bị phục vụ cho trải nghiệm thực tế ảo hiện nay, có thể nói phần chân để di chuyển đang là yếu tố nan giải nhất. Dù thành công hay không, 3D Rudder chắc chắn cũng đã cho cộng đồng một cái nhìn về giải pháp để thực hiện bước cuối cùng trước khi chúng ta có thể hoàn toàn đắm mình trong thế giới ảo với mắt Oculus Rift, tay Razer Hydra.

Hình ảnh gọn gàng của 3D Rudder trong phòng khách.

3D Rudder hiện đang trong giai đoạn quyên góp vốn thông qua trang Indiegogo với mục tiêu 50.000 USD. Hiện tại dự án đã thu được 16.000 USD và còn khoảng 2 tuần nữa trước khi kết thúc vào ngày 18/1. Các bạn có thể xem chi tiết bằng cách click vào đây.

>> Woojer: Thiết bị giúp game thủ "chạm" vào âm thanh