Game thủ phát khóc vì bị cảnh sát viếng thăm

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/02/2015 03:00 PM

Lợi dụng sự mẫn cán của lực lượng cảnh sát, những trò đùa ác ý này đang ngày trở nên phổ biến trong cộng đồng game thủ.

Joshua Peters là quân nhân trong lực lượng không quân Mỹ, nghề nghiệp mà ai cũng nghĩ rằng sẽ rèn luyện anh trở thành một con người rất cứng rắn. Dù vậy, game thủ thường xuyên stream game trên Twitch với nickname Koopatroopa787 này cũng phải bật khóc khi trở thành nạn nhân của trò chơi khăm gọi cảnh sát tới khám nhà đang rất phổ biến tại Mỹ.

Theo chia sẻ của Peters, vào thời điểm kênh stream của mình đang có 60.000 lượt theo dõi anh chơi Runescape, cảnh sát bất ngờ ập vào nhà và chĩa súng vào cậu em trai chỉ mới 10 tuổi. Điều này đã khiến cho Peters tức giận và sợ tới phát khóc ngay trên màn hình khi quay trở lại.

"Tôi biết ai đó trong số các bạn đã gửi địa chỉ nhà tôi cho cảnh sát. Em tôi đã bị cảnh sát chĩa súng vào mặt chỉ vì hành động ấy. Người nhà tôi đã có thể bị bắn và mất mạng chỉ vì kênh stream này. Tôi chẳng quan tâm quái gì tới việc các bạn thù hằn tôi hay tôi đã làm gì sai, nhưng xin hãy trút giận vào đúng người và để gia đình tôi được yên, họ không xứng đáng bị như vậy. " - Peters nói với những khán giả đang theo dõi trước màn hình và nhiều khả năng bao gồm cả thủ phạm của trò đùa ác ý sau khi quay lại.

Trước đây, nhiều vụ việc tương tự đã xảy ra với một người chơi Call of Duty hay n0thing - game thủ Counter Strike nổi tiếng. Nhưng đó đều là những tựa game bắn súng nặng tính ăn thua và dễ gây cay cú, còn trường hợp của Joshua Peters thì thật khó hiểu bởi anh thường chơi game online trên trình duyệt Runescape và Clash of Clan, nhưng nhiêu đó xem ra cũng đủ để làm một game thủ xấu tính cảm thấy tức giận và quyết định nhờ lực lượng SWAT trả đũa.

Streamer Koopatroopa7 phát khóc trước màn hình vì bị cảnh sát viếng thăm.

Rất may là đã không có vụ việc đáng tiếc nào xảy ra, nhưng đây có thể coi như hồi chuông cảnh tỉnh đối với các streamer hoạt động tại Mỹ không nên gây thù chuốc oán trên mạng cũng như cảnh sát nước này cần có biện pháp trừng trị thủ phạm của những cuộc gọi giả mạo như thế này.

>> Thua Call of Duty, game thủ gọi SWAT bao vây nhà đối thủ