Game thủ PC sắp được chơi Final Fantasy XV?

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/06/2015 09:30 PM

Xem ra mơ ước Final Fantasy XV có mặt trên PC trong tương lai cũng không phải là điều quá viển vông.

Một thông tin rất đáng mừng đối với những game thủ PC vừa được Square Enix công bố cách đây vài giờ đồng hồ, đó là việc Final Fantasy Type-0 HD sẽ ra mắt phiên bản máy tính thông qua Steam trong thời gian tới. Đây là bản làm lại trên độ phân giải cao hơn dành cho PS4 và Xbox One trình làng hồi tháng 3 vừa qua của Final Fantasy Type-0 - tựa game vốn phát hành trên hệ máy chơi cầm tay PSP vào năm 2011.

Mặc dù xuất phát từ game handheld nhưng Final Fantasy Type-0 là một trong số những phiên bản Final Fantasy được đánh giá cao nhất trong dòng game về cốt truyện hấp dẫn, đặc biệt khi nó ra mắt ở giai đoạn tượng đài JRPG này đang có dấu hiệu thụt lùi sau sự ra đi của nhiều nhân vật chủ chốt trong đội ngũ thiết kế. Việc Square Enix nhất quyết không chịu chuyển thể game sang tiếng Anh trên PSP đã từng tạo ra nhiều làn sóng phản đối mạnh mẽ trong cộng đồng fan hâm mộ cho tới khi bản làm lại HD được công bố chính thức.

Điều đáng nói là Final Fantasy Type-0 còn đi kèm với bản demo của Final Fantasy XV - bom tấn đang được rất nhiều người chờ đón. Mặc dù chưa đề cập rõ ở thời điểm hiện tại nhưng nếu như Square Enix không đưa ra thay đổi nào, bộ phận game thủ PC cũng sẽ được thử nghiệm phần chơi "Episode Duscae" của Final Fantasy XV cùng với Type-0 HD.

Và nếu như Square Enix đã cho phép game thủ PC trải nghiệm demo của Final Fantasy XV thì việc hy vọng vào một phiên bản đầy đủ ra mắt trong tương lai trên Steam là hoàn toàn có cơ sở, bởi cho "chơi thử" mà sau đó không cho "chơi thật" thì thật là kì quặc. Tất nhiên phiên bản đó sẽ ra mắt muộn hơn so với console, khoảng 4 năm giống Final Fantasy XIII chẳng hạn.

Về phần Final Fantasy Type-0, game có lối chơi hành động nhập vai tương tự như một phiên bản khác cũng phát hành trên PSP là Crisis Core: Final Fantasy VII. Người chơi sẽ lựa chọn giữa 14 nhân vật của Class Zero thuộc học viện Suzaku, nơi đào tạo các chiến binh với nhiệm vụ bảo vệ viên pha lê - linh hồn của thế giới trong dòng Final Fantasy nói chung và Final Fantasy Type-0 nói riêng trước cuộc xâm lăng của quốc gia láng giềng.

Game là cuộc chiến giữa hai thế lực phép thuật và máy móc.

Phiên bản làm lại trên PS4/Xbox One có đồ họa nâng cấp rõ rệt so với nguyên gốc trên PSP thông qua việc nâng cao độ phân giải cùng sử dụng màu sắc đa dạng hơn. Hiện Square Enix chưa tiết lộ ngày phát hành cụ thể của Final Fantasy Type-0 trên PC.

So sánh đồ họa Final Fantasy Type-0 ở PSP (trên) và PS4 (dưới).

>> Final Fantasy XIII PC bị game thủ chê lên xuống