Game thủ nước ngoài nói gì về 7554 - Điện Biên Phủ?

YoMon | 08/12/2011 0:00 AM

Những cố gắng của Emobi Games trong nỗ lực thúc đẩy nền công nghiệp game nước nhà phát triển với bước đi đầu tiên mang tên 7554 đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ nước ngoài.

Vào ngày 06/12, 2 tạp chí game lớn là KotakuGameinfomer đã có bài phỏng vấn chính thức với anh Nguyễn Tuấn Huy, đại diện của Emobi Games về tựa game FPS đầu tiên của người Việt.

Người lính tiên phong cho ngành công ngiệp game nước nhà.

Đây quả thật là một tín hiệu đáng mừng về sự quan tâm của cộng đồng thế giới với một ngành công nghiệp game còn khá non trẻ như Viêt Nam. Một độc giả trên Gameinformer hào hứng nhận định: "Mình nhất định sẻ ủng hộ tựa game này, mình nghĩ người Châu Á sẽ làm ra một tựa game FPS thoát khỏi sự nhàm chán vì trùng lập".

Rõ ràng chúng ta đang có lợi thế trong mắt game thủ phương Tây, chủ yếu là nhờ tiếng tốt từ nhiều tựa game xuất ngoại thành công do Hàn Quốc và Trung Quốc phát triển. Nhiều game thủ ngoại chia sẻ, họ đã bắt đầu nhàm chán với khá nhiều tựa game bắn súng từa tựa nhau, lấy bối cảnh xoay quanh vài cuộc chiến nhất định dưới góc nhìn của các Studio Mỹ.


Phản hồi tích cực của một game thủ phương Tây.

 Một Gamer khác cho hay: "Mặc dù lần đầu tiên Việt Nam "xuất khẩu" game ra nước ngoài, nhưng tôi đặt niềm tin vào họ. Tôi đã từng sống ở Việt Nam và tôi đã thấy được sức sáng tạo của con người nơi đây. Mong rằng họ sẽ phát huy điều đó trong phát triển công nghiệp game".

Phản ứng từ cộng đồng game thủ nước ngoài trước 7554 nhìn chung là khá tích cực, hầu hết mọi người đều tỏ ra hào hứng khi được trải nghiệm cuộc chiến với một góc nhìn mới mẻ.Thông qua video về bản demo của 7554, họ thẳng thắn bày tỏ là không kỳ vọng nhiều vào đồ họa, animation hay những vấn đề về chuyên môn từ một studio còn quá non trẻ. Rõ ràng nó chưa thể sánh với những game FPS đỉnh của năm như Batlefield hay Modern Warfare, đó là sự thực không thể chối cãi. Tuy nhiên điều được các game thủ này đánh giá và kỳ vọng khá cao là nội dụng của 7554 và việc sắp được trải nghiệm cuộc chiến đã ghi dấu trong lịch sử với tư cách là một người lính bên kia chiến tuyến.

Gamer với nickname Diabloshoot tỏ ra rất hào hứng về việc này: "Thật tuyệt vời, trước đây tôi đã rất ngưỡng mộ người Việt Nam vì chiến thắng không thể tin được của họ trước quân đội được đánh giá là thiện chiến và động đảo hơn hẳn. Tựa game này sẽ giúp tôi hiểu hơn về cái cách mà người Việt đã làm nên chiến thắng đó".


Lần đầu tiên game Việt được sánh bước cùng làng game thế giới.

Một chi tiết khá thú vị và cũng là ưu thế tuyệt đối của game Việt với các game thủ nước ngoài đó là giá bán 12$ của 7554 được đánh giá là siêu "dễ chịu" đối với họ.

Trong buổi phóng vẫn với các phóng viên, giám đốc Nguyễn Tuấn Huy đã chia sẻ: "7554 khiến chúng tôi cảm thấy rất tự hào vì đây chính là tựa game quy mô nhất mà Việt Nam từng sản xuất. Đi kèm với đó là áp lực và thách thức to lớn với studio để làm cho 7554 không đơn thuần là một tựa game mang ý nghĩa phản ánh lịch sử, mà nó còn phải hay và đáng chơi."Và để kết thúc bài viết, chúng ta hãy cùng lắng nghe nhận xét của GameInformer, một trong những tạp chí game có uy tín ở nước ngoài về sản phẩm game đầu tay của người Việt:

"7554 là một ý tưởng thú vị mà người Mỹ cần phải xem xét và dõi theo. Đây là một trò chơi bắn súng hiếm hoi được thiết kế từ quan điểm văn hóa của một đội quân mà sau này được đánh giá là "khó nhằn" nhất mà quân đội Mỹ từng gặp phải."