Game thủ mất em gái được tặng quà an ủi

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 26/02/2013 0:00 AM

Ai cũng biết cái thế giới ảo của The Elder Scrolls V: Skyrim rộng lớn và đẹp đẽ tới nhường nào, ai cũng biết game là nơi để con người ta trở thành một cái gì đó khác với đời thật và làm những điều vốn chỉ có trong trí tưởng tượng, nhưng có thể không ai biết được rằng có những con người lấy thế giới game và những giá trị ảo như vậy để quên đi mất mát mà họ phải gánh chịu khi người thân nằm xuống.
 
User với nickname Ib-Cyber trên diễn đàn Reddit là một trường hợp như vậy. Người bày tỏ những suy nghĩ, những gì mà mình đã đã trải qua khi người em gái đã phải ra đi sau 9 năm trời đấu tranh với căn bệnh ung thư, cũng như việc anh lấy thế giới ảo trong Skyrim để trốn tránh và quên đi nỗi đau của mình. Anh mở đầu cho một Album ảnh của anh mang tên “The End” – Sự kết thúc:
 
Năm 2012 thật sự là mà một năm khó khăn nhất trong cuộc đời tôi. Với nhiều bi kịch mà tôi gặp phải, em gái tôi đã ngã gục trong cuộc chiến với căn bệnh ung thư. Ngay khoảnh khắc đó, tôi trở thành đứa con còn lại duy nhất trong gia đình và cảm thấy cô đơn hơn bao giờ hết trong cả quãng đời mình đã sống. Sự giải thoát mà Skyrim mang lại đã giúp tôi đương đầu với sự tuyệt vọng và đau buồn suốt năm qua. Và khi Dovahkiin của tôi kết thúc hành trình của mình, tôi cũng nhận ra rằng cả anh và tôi đều xứng đáng với một kết cục hạnh phúc, tôi đã cho chúng tôi một kết thúc như vậy.”
 
Game thủ mất em gái được tặng quà an ủi 1
Một bức ảnh trong album ảnh “The End” của Ib-Cyber chia sẻ về trải nghiệm một năm qua của mình.
 
Game thủ chúng ta vốn đã quen với cái định nghĩa game là nguồn giải trí để có những giây phút thư giãn và vui vẻ, nhưng đây có thể lại là lần đầu tiên chúng ta biết được một con người lấy thế giới ảo đơn thuần chỉ là để vượt qua đau thương. Câu chuyện đó sẽ còn khiến người ta phải buồn vì một cái thế giới hiếm hoi chữ “vui”, nhưng rồi cũng sẽ lại ấm lòng phần nào cho cái thế giới đó vẫn còn chữ “tốt”, khi biết rằng những mất mát của Ib-Cyber đã được chia sẻ bởi Bethesda – đội ngũ đứng đằng sau tựa game Skyrim đình đám.
 
Một năm sau ngày người em gái của anh ra đi - ngày 21 tháng 2 năm 2012, anh trở về từ nhà bố mẹ sau lễ tưởng niệm với gia đình và bạn bè, thì ở đó... một món quà đã chờ anh trước cửa với bên trong là một điều bất ngờ - một sự cảm thông nhỏ từ Bethesda, một cuốn Artbook của Skyrim cùng chữ ký của tất cả đội ngũ phát triển.
 
Game thủ mất em gái được tặng quà an ủi 2
Món quà chia sẻ nhỏ mà Bethesda gửi tặng Ib-Cyber.
 
Trước sự bất ngờ mình nhận được, anh chia sẻ: “Tôi hoàn toàn bị choáng ngợp. Nỗi đau cùng cực ngày nào dường như đã vơi đi nhờ sự ấm lòng từ một nghĩa cử không biết trước. Bethesda là một đỗi ngũ tuyệt vời với những con người tuyệt vời.
 
Những điều đẹp đẽ này nhắc cho tất cả biết rằng, người tốt với người không chỉ xuất hiện trong đời thật mà còn được sinh ra từ thế giới ảo. Câu chuyện này làm chúng ta nhớ lại các nghĩa cử đẹp đẽ để tưởng niệm những con người trong thế giới game đã phải ra đi trong quá khứ. Đó là một nhân vật  Micheal Mamaril – một anh chàng Vault Hunter luôn tặng không những món đồ quý giá cho người chơi trong Borderlands 2, nhưng thực tế là nhân vật do Gearbox Software tạo ra để tưởng nhớ tới một game thủ cùng tên đã mất.
 
Đó là trường đoạn cắt cảnh mang tên “Fire and Fury” thuộc về tựa game Starcraft II: Wings of Liberty, với đoạn Jim Raynor quỳ gối trước một người lính Marine đã ngã xuống với chiếc dog tag đề tên M. Koiter – viết tắt cho Michel Martin Koiter, một họa sỹ game đã mất vào năm 2004 do bệnh tim khi mới ở tuổi 19. Những hành động có thể là ảo hoặc bắt nguồn từ thế giới ảo, những ý nghĩa của nó thì hoàn toàn là thật và sẽ còn được nhớ mãi.
 
Đoạn cắt cảnh “Fire and Fury” của Starcraft II: Wings of Liberty với hình ảnh Jim Raynor giữ trong tay chiếc dog tag đề tên M. Koiter.