Game thủ chuẩn bị có thể xem phim trên Steam?

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/09/2015 09:30 PM

Để chiếm lĩnh phòng khách gia đình thì việc bổ sung thêm tính năng xem phim cho Steam là lựa chọn hoàn toàn logic của Valve.

Một số thông tin không chính thức cho rằng tất cả series phim Mad Max, từ phiên bản đầu tiên năm 1979 cho tới tác phẩm cũng do đạo diễn Geogre Miller thực hiện vừa ra rạp rất thành công hồi đầu mùa Hè vừa rồi đang chuẩn bị có mặt trên Steam - hệ thống phát hành game trực tuyến do Valve quản lý. Nếu đúng sự thực thì đây quả là một thông tin thú vị, bởi từ trước đến nay chủ tịch Gabe Newell chưa bao giờ tỏ thái độ muốn lấn sân sang lĩnh vực phim ảnh.

4 bộ phim Mad Max chuẩn bị có mặt trên Steam?

Trên diễn đàn NeoGAF, các game thủ đang bàn luận giữa hai khả năng. Một bên cho rằng động thái phát hành phim này của Valve là nhằm mục đích quảng bá cho tựa game Mad Max: Savage Road vừa ra mắt vào ngày 31/8 mới đây, trong khi số còn lại nghi ngờ đây là bước khởi đầu để Valve tiến đánh mảng cung cấp phim trực tuyến. Đối với bộ phận game thủ nước ngoài, việc xem phim ở phòng khách thông qua các loại máy chơi game PlayStation hay Xbox không phải điều gì quá lạ lẫm nhờ những dịch vụ như Netflix.

Hiện tại vấn đề này mới chỉ dừng lại ở mức tin đồn và vẫn chưa có xác chính thức nào từ phía Valve. Nhưng thử hình dung Steam - một hệ thống cung cấp game lớn nhất hiện nay với hàng chục triệu tài khoản đăng nhập hàng ngày thì việc tích hợp tính năng xem phim vào trong Big Picture chắc chắn hoàn toàn khả thi. Bên cạnh đó trong vài năm trở lại đây, Valve cũng thể hiện tham vọng muốn cạnh tranh với các hệ console chính thống thông qua việc giới thiệu Steam Machine, loại PC chạy hệ điều hành chuyên dụng phục vụ cho giải trí SteamOS.

>> Steam lộ lỗi bảo mật giúp đánh cắp tài khoản dễ dàng

Xem thêm:

steam

valve

mad max