Final Fantasy IX sau 16 năm cuối cùng cũng có trên PC

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/01/2016 02:00 AM

Không phụ lòng mong đợi của nhiều fan hâm mộ, Square Enix sẽ chuyển thể Final Fantasy IX lên PC trong năm 2016.

Ngày hôm nay trong một cuộc họp báo do Square Enix tổ chức, hãng game Nhật Bản vừa tuyên bố Final Fantasy IX - phiên bản cuối cùng trong dòng game nhập vai nổi tiếng thuộc thế hệ PS1 sẽ được chuyển thể lên di động và các hệ máy PC trong năm 2016. Đây chắc hẳn là một tin rất mừng đối với các fan hâm mộ ngay ngày đầu năm bởi Final Fantasy IX là cái tên đã được trông đợi từ rất lâu rồi.

Hiện tại Square Enix chưa nói rõ về việc liệu game có phát hành phiên bản tiếng Anh dành cho thị trường phương Tây hay không, tuy nhiên chũng ta có thể khá chắc về điều này bởi tất cả các người tiền nhiệm của nó đều được ra mắt đa hệ đa nền. Với bản làm lại này, Square Enix hứa hẹn sẽ mang đến chất lượng đồ họa đẹp hơn trên độ phân giải cao, bổ sung hệ thống Achievement, save game tự động và đáng chú ý nhất là đẩy nhanh tốc độ game.

Dưới đây là đoạn trailer giới thiệu cho phiên bản Final Fantasy IX mới sẽ ra mắt trên PC và mobile vào năm 2016, với bản nhạc nền Melodies of Life đã từng chinh phục rất nhiều game thủ vào 16 năm về trước.

 

Final Fantasy IX PC Trailer.

Final Fantasy IX là câu chuyện xoay quanh hai nhân vật chính là công chúa Garnet - người kế nhiệm ngai vàng vương quốc Alexandria và Zidane - một tên trộm thiện nghệ nhưng lại rất lịch thiệp với phái nữ. Kế hoạch bắt cóc công chúa của Zidane cùng băng đảng ở đầu game vì một vài lý do bất khả kháng xảy ra mà cuối cùng lại chuyển thành hành trình giải cứu thế giới Gaia khỏi diệt vong - kịch bản rất quen thuộc trong Final Fantasy nói riêng và thể loại JRPG nói chung.

Cuộc gặp gỡ định mệnh giữa Zidane và Garnet.

Với lịch trình chuyển thể game đều đặn như những gì Square Enix đang thực hiện trong thời gian qua, xem ra hy vọng vào việc những phiên bản Final Fantasy còn lại như X, X-2, XII hay thậm chí là cả XV được ra mắt trên PC thông qua Steam sẽ không còn là viển vông nữa và việc mà công đồng game thủ cần làm chỉ là kiên nhẫn chờ đợi mà thôi.

>> Huyền thoại Final Fantasy VI rục rịch đổ bộ lên PC