FF XIII Versus tiếp tục khiến fan nản lòng

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 11/10/2012 06:00 PM

 
  thích
Mặc dù tin đồn Square Enix hủy bỏ dự án Final Fantasy XIII Versus đã bị phủ nhận cách đây vài tháng nhưng cho tới thời điểm này, các fan hâm mộ vẫn chưa được biết thêm bất kì thông tin nào để có thể yên tâm về điều đó, dù chỉ là một cái hẹn từ hãng phát triển danh tiếng này. Ngay cả tại sự kiện Tokyo Game Show 2012 được tổ chức tại quê nhà của Final Fantasy vừa qua, Versus vẫn biệt tăm mà không hề có lý do cụ thể nào được đưa ra.
 
ff-xiii-versus-tiep-tuc-khien-fan-nan-long
Nhiều người đã tỏ ra chán nản khi nghe đến cái tên Versus.
 
Những gì mà chúng ta được nghe gần đây nhất về FF XIII Versus chỉ là một câu nói của ngài chủ tịch Square Enix - Yoichi Wada tại lễ kỉ niệm sinh nhật thứ 25 của Final Fantasy: "Tôi không thể nói gì thêm ngoài việc Versus vẫn đang được phát triển, xin các bạn hãy cố gắng chờ thêm một thời gian". Kể từ khi trò chơi được công bố đến thời điểm hiện tại đã được 6 năm, một khoảng thời gian rất dài và thậm chí từ lúc đó cho tới nay làng game đã chứng kiến sự ra đời của rất nhiều cái tên nổi tiếng như toàn bộ 3 phần của Mass Effect, 6 phiên bản Call of Duty, cả series Assassin's Creed... Trong khi đó Versus vẫn chỉ dừng lại ở những tấm screenshot và trailer.
 
ff-xiii-versus-tiep-tuc-khien-fan-nan-long
Gây ấn tượng mạnh với dàn nhân vật được thiết kế lịch lãm, nhưng vấn đề là mãi vẫn chưa chịu ra mắt.
 
Vừa qua, trưởng dự án kiêm thiết kế nhân vật cho Versus, ông Tetsuya Nomura đã lên tiếng mà chắc cũng ít ai nhớ là lần thứ bao nhiêu để xoa dịu các fan hâm mộ: "Đội ngũ phát triển đang tập trung hết sức cho trò chơi, vì vậy xin hãy đợi thông báo chính thức của chúng tôi". Tuy nhiên điều quan trọng nhất là "bao giờ" thì vẫn chỉ có Square Enix mới biết. Thêm vào đó ông cũng nói rằng công việc thiết kế phục trang cho Lightning và Snow trong phiên bản Final Fantasy XIII tiếp theo mang tên: Lightning Returns đã hoàn tất, gợi ý rằng tới đây sẽ là khoảng thời gian mà ông tập trung cho Versus.
 
ff-xiii-versus-tiep-tuc-khien-fan-nan-long
Bức phác thảo Noctis được công bố vào tháng 8 với dòng chữ: "Xin hãy chờ anh ấy quay trở lại!".
 
Nói đi nói lại, cuối cùng điều mà các fan hâm mộ phải làm trong lúc này vẫn là chờ đợi. Có thể nói Versus đang trở lại những ngày đầu tiên của series khi Final Fantasy còn giống như một canh bạc đối với Square Enix. Trì hoãn càng lâu thì sự kì vọng về sản phẩm càng lớn, và chỉ với chất lượng của một siêu phẩm thì Versus mới có thể bù đắp được khoảng thời gian nó bắt người chơi phải chờ đợi, còn nếu thất bại thì hậu quả chắc chắn sẽ rất nặng nề. Hy vọng rằng Versus sẽ không "cao su" tới mức như Duke Nukem Forever cũng như tránh được vết xe đổ của nó.