Far Cry 5 lộ diện, đưa game thủ về thời đồ đá

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/10/2015 03:00 PM

Mang tên gọi Far Cry Primal, tựa game này sẽ lấy bối cảnh ở kỉ Băng Hà với những loài động vật như voi ma mút và hổ răng kiếm.

Cách đây vài giờ đồng hồ, Ubisoft đã khởi động chương trình stream trực tuyến phục vụ cho việc công bố một tựa game mới, trong đó hiển thị một bức hình vẽ cảnh hang động thời tiền sử được zoom dần dần ra xa theo thời gian. Trong khi người hâm mộ còn đang thắc mắc không biết sản phẩm tiếp theo của hãng game Pháp là gì, trang tin IGN chi nhánh Thổ Nhĩ Kỳ đã "nhanh nhảu" đưa tin về Far Cry Primal - phiên bản tiếp theo trong dòng game bắn súng ăn khách.

Dù vậy có vẻ như trong tựa game Far Cry kì này, người chơi sẽ không còn cơ hội sử dụng súng nữa mà thay vào đó là chùy đá, cung tên, giáo mác - những vũ khí thời tiền sử khi con người còn đang ăn lông ở lỗ, sinh sống theo bầy đàn. Theo một nguồn tin của trang Kotaku, Far Cry Primal lấy bối cảnh vào kỉ Băng Hà với nhiều loài động vật to lớn như voi ma mút, hổ răng kiếm trong vai trò kẻ thù cũng như nguồn thức ăn chính. Còn khủng long, liệu còn cá thể nào sót lại ở kỉ Băng Hà hay không? Cũng có thể lắm chứ.

Mặc dù bị gỡ xuống nhanh chóng sau khi đăng tải, nhiều fan hâm mộ vẫn kịp lưu lại hình ảnh đầu tiên về Far Cry Primal trong bài viết của IGN thể hiện rất rõ ràng bối cảnh thời tiền sử của game.

Far Cry 5 lộ diện, đưa game thủ về thời đồ đá

Nếu so sánh với tựa game Far Cry đầu tiên ra mắt năm 2004 vốn mang đậm chất bắn súng quân sự, Far Cry Primal rõ ràng là một bước ngoặt 180 độ trong việc lựa chọn bối cảnh lẫn gameplay. Dù vậy ở hai phiên bản đây nhất, người chơi có thể thấy cơ chế săn bắn cùng một vài yếu tố siêu nhiên được thêm vào đã biến Far Cry bắt đầu thiên về hướng phiêu lưu nhiều hơn.

Far Cry 5 lộ diện, đưa game thủ về thời đồ đá

Bên cạnh đó, đội ngũ phát triển đã từng thể hiện sự phóng khoáng của mình qua bản mở rộng Blood Dragon dành cho Far Cry 3 với phong cách viễn tưởng trong phim ảnh thập niên 80, vì thế thời tiền sử của Far Cry Primal chắc hẳn cũng không khiến cho cộng đồng fan hâm mộ cảm thấy quá bất ngờ.

Far Cry 5 lộ diện, đưa game thủ về thời đồ đá

Hiện chưa rõ Far Cry Primal có được coi là Far Cry 5 hay đơn thuần chỉ là một phiên bản spin off tập trung vào khía cạnh hoang dã của dòng game. Hãy cùng chờ đợi những thông tin chính thức từ phía hãng phát hành Ubisoft trong thời gian tới.

>> Far Cry 4 kêu gọi game thủ giúp đỡ nạn nhân động đất