Far Cry 4 cho người chơi cưỡi voi, du ngoạn Himalaya

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 22/03/2014 12:00 PM

Trang Eurogamer đã xác nhận bối cảnh của Far Cry 4 đúng như những tin đồn trước đây.

Far Cry 4 sẽ được phát hành vào nửa đầu năm 2015 và chọn bối cảnh “nóc nhà thế giới” quanh năm tuyết trắng Himalaya - thông tin vừa được trang Eurogamer khẳng định dựa trên nhiều nguồn "đáng tin cậy".


Far Cry 4 cho người chơi cưỡi voi, du ngoạn Himalaya 1
Những dãy núi phủ đầy tuyết sẽ thay thế những khu rừng rậm nhiệt đới trong Far Cry 4.


Series Far Cry từ trước đến nay luôn luôn khiến người chơi phải choáng ngợp vì những khung cảnh thiên nhiên phong phú và hùng vĩ và lần này, Far Cry 4 sẽ không chỉ dừng lại ở môi trường băng tuyết mà hứa hẹn sẽ cho người chơi được thưởng ngoạn những cảnh đẹp khác.


Việc thay đổi bối cảnh một cách khá bất ngờ này cũng hứa hẹn sẽ ảnh hưởng đến yếu tố phiêu lưu, khám phá của game. Thông thường, Far Cry được biết đến với những khu rừng rậm rạp, bãi cát trắng và bờ biển trong vắt của những hòn đảo nhiệt đới, nhưng có vẻ như các nhà phát triển tại Ubisoft cũng đang muốn đổi gió khi cho người chơi không chỉ khung cảnh mới mà còn khả năng cưỡi voi. Rất tiếc hiện tại chúng ta chưa có hình ảnh cụ thể nào để xác thực yếu tố này.

Far Cry 4 cho người chơi cưỡi voi, du ngoạn Himalaya 2
Không còn những bờ biển cát trắng, nước trong vắt.


Bối cảnh Himalaya đã được gợi ý cách đây không lâu bởi một nguồn tin không chính thức trên internet và ngoài ra, phần 4 này sẽ có khả năng bao gồm cả quái vật chứ không chỉ đơn thuần là các loài động vật hoang dã như phần trước. Về phần gameplay, cấu trúc của game sẽ gần giống với những gì đã có trong Far Cry 3 (người chơi có thể sẽ phải dành nhiều thời gian vào việc săn bắn). Bản đồ của game cũng sẽ được chia ra nhiều khu vực và mỗi khu vực sẽ có những doanh trại mà bạn phải chiếm đóng như ở phần trước.

Far Cry 4 cho người chơi cưỡi voi, du ngoạn Himalaya 3
Tiếp tục sẽ có những pha đấu súng giành giật căn cứ với kẻ địch?

Thời điểm phát hành của Far Cry 4 vẫn còn khá xa nhưng các nguồn tin cũng cho biết Ubisoft đang nhắm đến mục tiêu phát hành tựa game này trước tháng 4 năm 2015.

Thêm vào đó, chúng ta có thể sẽ tiếp tục được xem thêm nhiều hình ảnh chính thức về Far Cry 4 trong tương lai gần vì Ubisoft đã dự tính chính thức công bố nó tại buổi họp báo thường niên tại hội chợ E3 2014 được tổ chức vào tháng 6 năm nay. Far Cry 4 sẽ phát hành dành cho Xbox One, PS4 và PC còn ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có thêm bất cứ thông tin nào về việc phần tiếp theo của series FPS sẽ có mặt trên hệ console cũ.

Buổi họp báo tại E3 năm nay của Ubisoft hứa hẹn sẽ có nhiều điều bất ngờ với một loạt những sản phẩm đang rất được mong đợi như Watch Dogs, Tom Clancy’s The Division, The Crew và tựa game mới công bố gần đây là Assassin’s Creed Unity. Hãy cùng chờ đợi đến một tháng 6 đầy ắp những quả bom tấn đang chực chờ lộ diện này.