Fan hâm mộ chê quà Giáng Sinh của Square Enix

PV  - Theo PLXH / PLXH | 26/12/2013 05:00 PM

 
  thích
Gamer từ trước đến nay luôn là đối tượng khách hàng khó chiều, và vụ lộn xộn giữa fan hâm mộ và Square Enix mới đây là một minh chứng rõ ràng cho nhận định nói trên. Cụ thể, hàng trăm khách hàng đã phàn nàn về chiến dịch khuyến mại của hãng game Nhật Bản khi phát key 4 trò chơi trên Steam là Tomb Raider, Just Cause 2, Hitman: Blood Money và Dungeon Siege III với giá 4 chỉ bảng Anh.
 
Fan hâm mộ chê quà Giáng Sinh của Square Enix 1
 
Bắt đầu từ 12/12 và kết thúc vào 20/12, khuyến mại mang tên "hộp quà Giáng Sinh" được cung cấp cho khách hàng ở khu vực châu Âu với quảng cáo rằng họ sẽ nhận được một tập hợp các trò chơi không xác định có tổng giá trị lên tới 50 bảng Anh. Nhưng khi danh tính các tựa game được công bố vào cuối tuần trước, một số khách hàng đã cảm thấy không hài lòng và vào blog của Square Enix để trút giận.
 
"Wow, thật là phí phạm 5 bảng. Tôi chỉ chơi những tựa game nhập vai và hy vọng rằng ít nhất sẽ có một phiên bản Final Fantasy, nhưng không, đây là một sự ăn cắp trắng trợn và tôi sẽ không bao giờ mua hàng trên đây nữa" - người dùng với nickname Kimmonie cho biết.
 
Fan hâm mộ chê quà Giáng Sinh của Square Enix 2
Tomb Raider là tựa game duy nhất trong gói khuyến mãi phát hành năm 2013.

Không chỉ riêng Kimmonie mà nhiều người khác cũng bày tỏ rằng sự thiếu vắng của Final Fantasy trong gói khuyến mại là lý do chính dẫn đến sự chán nản của họ, đồng thời cho rằng Square Enix ít nhất cũng phải đưa vào phiên bản Final Fantasy VIII mới phát hành lại trên PC gần đây vào hộp quà Giáng Sinh này. Số khác lại phân trần rằng họ có thể mua tất cả các trò chơi nói trên với giá chỉ khoảng 10 bảng Anh, chẳng cao hơn là mấy so với giá mà Square Enix đưa ra.
 
Fan hâm mộ chê quà Giáng Sinh của Square Enix 3
Final Fantasy VIII mới được phát hành hồi đầu tháng này trên PC.

Đáng ra Square Enix không nên úp mở về nội dung gói khuyến mãi như vậy khi có đến 3/4 tựa game đều là các trò đã khá cũ, nhưng cũng không thể không trách những người chơi kia vì đòi hỏi có phần hơi quá của mình. Dù sao thì chẳng ai bắt buộc họ phải móc hầu bao, và nói ra những lời lẽ khiếm nhã trong dịp Giáng Sinh quả thật là không hay ho chút nào.