Fallout 4: Đầu to không lo chết đói

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/11/2015 02:00 AM

 
  thích

Giống như ngoài thực tế, sở hữu trí óc thông minh là một ưu điểm mang lại nhiều lợi thế trong Fallout 4.

Những fan hâm mộ lâu năm của dòng game Fallout chắc hẳn không còn xa lạ gì với hệ thống điểm chỉ số S.P.E.C.I.A.L hợp thành bởi 7 chữ cái đầu đại diện cho 7 yếu tố: Strength, Perception, Endurance, Charisma, Intelligence, Agility và Luck. Dù vậy khoảng cách khá xa giữa các phiên bản không đảm bảo rằng bất cứ ai đến với tựa game mới nhất Fallout 4 cũng nắm rõ quy luật và tác dụng của từng chỉ số.

Đối với những game thủ còn lạ lẫm với Fallout, series phim hoạt hình ngộ nghĩnh phong cách thập niên 40 mà Bethesda tung ra gần đây chắc chắn là điểm xuất phát thích hợp khi các bạn vừa được thưởng thức những hình ảnh hài hước, vừa được giới thiệu qua về 7 chỉ số có trong hệ thống S.P.E.C.I.A.L nói trên.

Hệ thống Perk đi kèm với 7 điểm chỉ số S.P.E.C.I.A.L trong Fallout 4.

Trong 4 phần trước chúng ta đã đề cập đến Strength (Sức mạnh), Luck (May mắn), Agility (Nhanh nhẹn), Charisma (Sức hấp dẫn) và ngày hôm nay, hãy cùng đến với chỉ số thứ năm: Intelligence. Ngoài đời thực, việc sở hữu một bộ óc thông minh kết hợp cùng kiến thức uyên bác sẽ mang lại ưu thế gần như trong mọi mặt của cuộc sống, tuy nhiên ở Fallout 4 để đảm bảo tính cân bằng cho game người chơi sẽ chỉ nhận được một số lợi ích nhất định từ việc đầu tư điểm stat vào Intelligence mà thôi.

Nói như vậy không có nghĩa là chúng không mang lại sự khác biệt lớn đến cho trải nghiệm gameplay. Sở hữu chỉ số Intelligence cao cho phép nhân vật của bạn có thể dễ dàng hack các ổ khóa để thu thập vật phẩm, khám phá những khu vực mới, đồng thời chế tạo vũ khí cùng các loại thuốc thật nhanh chóng và dễ dàng. Mời các bạn cùng theo dõi đoạn phim trên đầu bài viết.

Fallout 4 dự tính sẽ được phát hành vào ngày 10/11 dành cho các hệ máy PS4, Xbox One và PC.