Epic Games: “NGP hấp dẫn đến kinh khủng!”

Maestro | 12/03/2011 02:15 PM

Trong thời gian gần đây, Epic Games là một trong những studio tỏ thái độ rất hào hứng trước những thiết bị mới như NGP của Sony và các thiết bị chạy iOS của Apple. Công ty đang ngày càng mở rộng thị trường của mình ra khỏi thế giới của chuột, bàn phím và máy console. Giữa lúc mọi người đang đặc biệt lo ngại về thiết bị giải trí cầm tay thế hệ mới của Sony thì công ty này lại nhìn thấy tiềm năng.


Sẽ bán chạy chứ! Đương nhiên là thế bởi NGP hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm phong phú như game console” - trích lời ông Mark Rein (một trong những người sáng lập của Epic Games). Trả lời thêm, “sếp lớn” của Epic cho biết rằng ông rất thích các trò chơi bắn súng trên console ngày nay như Gears of War, Call of Duty hay Borderlands

Tuy nhiên, để những trải nghiệm mà chúng đem lại được thú vị thì mọi người cần có một chiếc tay cầm giống như DualShock của PlayStation. Với số lượng nút bấm ít ỏi như của PSP đời đầu thì việc chơi một game bắn súng được “tử tế” là điều không thể. Thế nhưng, NGP đã thay đổi điều đó. Hãy nhìn vào thiết kế của thiết bị giải trí này, mọi người sẽ thấy.


NGP có hai cần Analog. Với những game thủ có ngón tay cái to như của ông Mark Rein thì nó vẫn khiến họ cảm thấy dễ chịu khi điều khiển một trò chơi hành động. Sếp của Epic Games còn cho biết rằng chắc chắn ông sẽ mua một chiếc NGP khi nó được phát hành. Mọi người cũng đừng nên sợ sệt trước tương lai của nó.

Vấn đề không phải là: “Ồ tôi thích NGP lắm nhưng mọi người chẳng ai mua nó cả...” Nếu bạn nghĩ vậy thì chắc chắn NGP sẽ chết. Hãy cứ mạnh dạn mua một chiếc NGP rồi sẽ có rất nhiều bạn bè của bạn làm điều tương tự. Lúc đó, cộng đồng game thủ NGP sẽ chẳng thể nào bị coi là lẻ loi, đặc biệt là giữa thời đại các công nghệ truyền thông phát triển như hiện nay.


Ông Rein còn nói rằng nếu những hit lớn của game như Call of Duty hay World of WarCraft được phát triển cho NGP thì chắc chắn chúng sẽ bán cực kì chạy. Trước đây mọi người cũng chê bai rằng chỉ PC mới là thứ chơi game bắn súng tốt nhất nhưng bạn hãy cứ nhìn vào ví dụ của những trò chơi như Halo hay Gears of War mà xem. Chúng còn là độc quyền của console. 

Hơn thế nữa, các phiên bản Call of Duty trong mùa nghĩ lễ cũng được tiêu thụ mạnh nhất trên Xbox 360. Khi NGP có một cấu hình “khủng bố” có thể chạy được những trò chơi tầm cỡ của PS3 thì mọi người nên nhìn vào đó như cơ hội chứ đừng vội “dìm hàng” nó. Cái bóng mờ nhạt của PSP trong quá khứ đã qua từ rất lâu rồi.


Đến khi Epic Games phát triển những trò chơi chạy bằng Unreal Engine thế hệ mới trên NGP thì mọi người sẽ phải nhìn nhận lại về thiết bị này. Dù sao thì một hệ thống chơi game nói chung vẫn bán chạy là nhờ số lượng game hay mà chúng sở hữu. Các thông tin về phần cứng cũng chỉ là để tham khảo và so bì.