EA: "Battlefield phải là số một"

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 20/09/2013 12:00 PM

Quan điểm của phó chủ tịch EA khi nói về cuộc chạy đua giữa 2 tựa game FPS đình đám nhất hiện nay: Call of Duty và Battlefield.

Mặc dù vẫn chưa từng phá kỷ lục trong đợt ra mắt hay đạt được doanh số hàng tỉ USD vào tháng đầu bán ra như Call of Duty, nhưng không thể phủ nhận Battlefield vẫn đang được ưa thích rộng rãi. Được xem là một đối thủ lớn nhất của Call of Duty, mặc cho hàng năm có vô số những tựa game FPS khác ra mắt. Nhưng đối với EA như vậy là chưa đủ, họ tuyên bố rằng chỉ thỏa mãn khi mà Battlefield là số một.
 
Trong một bài phỏng vấn, Label Patrick – phó chủ tịch của EA – cho biết: “Cạnh tranh là điều tốt. Nó bắt mọi người phải làm tốt nhất công việc trong khả năng của mình. Nếu trên thị trường chỉ có Battlefield hay chỉ có Call of Duty mà không tồn tại bên còn lại thì các đội ngũ phát triển sẽ rất dễ thở vì chẳng ai cần theo dõi và học tập những gì đối phương làm.
 
EA: "Battlefield phải là số một" 1
 
Nhưng chúng tôi để tâm đến họ. Có thể họ không chú ý nhiều đến chúng tôi khi chúng tôi đưa ra Battlefield 3, nhưng tôi dám cá là bây giờ, họ đang quan tâm đến những gì chúng tôi làm. Call of Duty cũng cần phải làm vậy. Chúng tôi đã gây được tiếng vang trên thị trường FPS và chúng tôi đang cạnh tranh với họ. EA sẽ không bỏ cuộc cho đến khi Battlefield là số một và tôi chắc chắn rằng có thể đứng ở vị trí cao nhất.”
 
Chắc chắn một số fanboy của Call of Duty hay những tựa FPS khác sẽ khá ‘nhột’ khi nghe lời Patrick nói. Tuy nhiên, sự mạnh mồm của vị phó chủ tịch EA cũng không phải là không có căn cứ. Battlefield 4 đang thể hiện nó là một tựa game FPS bom tấn hơn bao giờ hết với đồ họa vượt trội so với đối thủ, còn về gameplay rõ ràng chúng ta có thể thấy EA đang nỗ lực nhiều hơn hẳn so với Activision khi năm nào gần như lối chơi của Call of Duty vẫn chỉ có vậy.
 
EA: "Battlefield phải là số một" 2
 
"Nếu tôi nói rằng 'Vị trí thứ 5 là khá là ổn' thì chắc chắn mọi người chẳng ai để ý đến câu nói đó. Nhưng tôi sẽ không mạnh mồm tuyên bố có thể trở thành số một nếu như ngay bản thân mình còn nghĩ điều đó là không thể. Tôi đang sở hữu một đội ngũ tuyệt vời, sản phẩm tuyệt vời và chiến lược đúng đắn để biến mục tiêu thành hiện thực."
 
Hiện tại thì cuộc chiến giữa Battlefield và Call of Duty vẫn nóng hổi dần qua từng năm, mặc dù Activision vẫn đang giữ ngôi đầu, nhưng biết đâu Patrick và đội ngũ của mình sẽ làm được vào một ngày nào đó? Hãy cùng âm thầm theo dõi và ‘tận hưởng’ trận chiến mà hai ông lớn đem lại vì nói cho cùng, người được lợi cũng sẽ vẫn là chúng ta mà thôi.
 
EA: "Battlefield phải là số một" 3
 
Battlefield 4 sẽ phát hành vào 29/10 trên PC, PlayStation 3 và Xbox 360 trong khi phiên bản PlayStation 4 sẽ ra mắt vào 15/11 tại Bắc Mỹ và 19/11 tại châu Âu. Phiên bản Xbox One sẽ ra mắt cùng thời điểm với console này, tức 22/11.