[E3 2011] Họp báo Sony - Ít game hay, lắm trò độc

Maestro | 07/06/2011 09:56 AM

 
  thích
Buổi họp báo của Sony năm nay không có nhiều tựa game độc quyền cho PS3 để khiến người xem phải trầm trồ. Thế nhưng, năm nay họ lại sở hữu một món vũ khí bí mật - NGP. Thiết bị giải trí cầm tay này từ giờ sẽ được gọi bằng cái tên PlayStation Vita và sau khi được nghe về những tính năng ấn tượng của nó dưới đây, chắc chắn bạn sẽ muốn mua ngay một thiết bị giải trí cầm tay giá phù hợp như Vita.

Thời đại của 3D

Buổi họp báo của Sony phải trì hoãn đến 20 phút để đơn vị tổ chức có thể phát hết kính 3D cho tất cả những người ngồi trong khán phòng. Sau đó, Sony bắt đầu trình diễn một loạt video và demo game trên nền 3D. Sony hồ hởi công bố rằng đây là một năm tuyệt vời nhất của họ kể từ khi phát hành PS3 và ở thời điểm này, họ sẽ liên tục đẩy mạnh việc hỗ trợ công nghệ hình ảnh 3D trong các sản phẩm của mình.

Trong thời tới, họ cũng sẽ phát hành 2 bộ sưu tập game là God of War Origins CollectionIco & Shadow of the Colossus Collection. Bộ sưu tập của chiến thần sẽ bao gồm 2 phiên bản PSP là Chains of OlympusGhost of Sparta được làm lại trên độ phân giải HD và đương nhiên là tất cả đều hỗ trợ công nghệ hình ảnh 3D. Điều tuyệt vời tương tự cũng được áp dụng với bộ sưu tập kia.
 
 
Ngoài ra, Sony sẽ còn phát hành một chiếc TV 3D 24 inch trong một bộ sản phẩm đi kèm với kính và game với giá chỉ 499 USD. Không những thế, chiếc TV này còn cho phép 2 người chơi nhìn được 2 hình ảnh khác nhau. Từ giờ, bạn sẽ không cần phải bận tâm đến chuyện chia đôi màn hình để chơi mạng và co-op trên cùng một máy nữa.

Vita - Tương lai của PlayStation

Thiết bị giải trí cầm tay tuyệt vời này sẽ được phát hành vào mùa nghỉ lễ năm nay với giá rất mềm. Phiên bản wifi của Vita sẽ được bán với giá 249 USD trong khi bản 3G chỉ đắt hơn 50 USD. Hiện tại, Sony đã liên kết với nhà mạng hàng đầu của nước Mỹ là AT&T để cung cấp đường truyền cho những khách hàng sử dụng Vita. Một thiết bị high-end như Vita cũng cần một tốc độ truyền dữ liệu tương xứng.
 
 
Thật khó để có thể nói hết về sự tuyệt vời của hệ máy cầm tay này. Tuy nhiên, khi được nhìn thấy những trò chơi mà Sony đang phát triển dành riêng cho nó, các game thủ sẽ cảm thấy đặc biệt phấn khích. Buổi họp báo lần này có sự tham gia của một loạt tựa game như Ruin, Uncharted Abyss, Mod Nation RacerLittle Big Planet. Tất cả đều được hỗ trợ bởi cơ chế điều khiển đa năng của Vita và sẽ có mặt vào thời điểm máy được phát hành.

Trong Uncharted: Golden Abyss, các game thủ có thể vuốt tay theo một lộ trình để nhân vật leo từ vách đá này sang vách đá khác mà không cần mất công bấm nhiều lần. Mọi người còn có thể nghiêng máy để Drake thực hiện động tác đu người về một hướng mà chẳng cần mất công bấm nút. Hiệu quả này là nhờ việc Sony đã tích hợp công nghệ Six-Axis và Vita.


Không những thế, màn hình cảm ứng chạm trước và sau của thiết bị này còn cho phép những trận giao tranh của bạn trở nên linh hoạt hơn. Người chơi còn có thể chạm vào màn hình để nạp đạn và bắn.

Đối với Mod Nation Racer, màn hình cảm ứng chạm của Vita giúp cho việc kiến tạo các màn chơi thuận tiện hơn nhiều. Đối với bản Little Big Planet được phát triển đặc biệt cho hệ máy này, các game thủ sẽ không thể nhận ra rằng đó chính là tiểu hành tinh kì vĩ mà họ đã được biết bấy lâu. Cơ chế điều khiển linh hoạt của Vita đã tạo ra nhiều cơ chế gameplay mới mẻ và hấp dẫn hơn cả nguyên bản trên PS3.
 
 
Trong khi đó, Ruin - một tựa game được Sony gọi là bằng thể loại hành động nhập vai xã hội (social action RPG) lại là một “của lạ” rất đáng chú ý. Trong trò chơi này, mỗi người chơi sẽ sở hữu một Lair của cá nhân và tương tác với Lair của các người chơi khác. Họ có thể là trợ thủ hoặc cũng có thể là kẻ thù của bạn. Môi trường mạng sẽ là thứ làm nên sự hấp dẫn cho sản phẩm này.
 
 
Cuối cùng là Street Fighter X Tekken phiên bản Vita. Đối với hệ máy này, các game thủ sẽ không cần phải chai tay luyện các đòn Ultra Combo mà chỉ cần chạm vào màn hình là đã có thể thi triển chiêu sát thủ của các nhân vật. Hiện tại, Capcom mới đang bắt đầu phát triển dự án này.

Trong chương trình của Sony còn có trailer của nhiều tựa game nổi tiếng như Resistance 3, BioShock: Infinite, Dust 514, Sly Cooper: Thief in TimeUncharted 3.

Resistance 3
 
 
Sly Cooper: Thief in Time
 
 
inFamous 2
 
 
Uncharted 3
 
 
BioShock: Infinite
 
 
Tổng hợp