Dying Light tiếp tục "đì" console làm game thủ ức chế

Equity  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/12/2014 05:00 PM

Có vẻ như Xbox One và PS4 quá yếu để có thể chạy Dying Light ở mức khung hình 60 FPS/s.

Vừa qua, hãng phát triển Techland của Dying Light đã tuyên bố rằng trò chơi sẽ khóa số khung hình ở mức 30FPS trên cả hai hệ console là PS4 và Xbox One. Khoảng một ngày trước, hãng đã có phát ngôn về nguyên do của quyết định này.

C:\Users\Do Quoc Du\Desktop\16.jpg

Một trong số các điểm đặc trưng của Dying Light là hệ thống Natural Movement System. Nó cho phép bạn có thể nhảy nhót, leo trèo, parkour một cách uyển chuyển mà không phải dừng lại. Trong một trò chơi có tiết tấu nhanh như Dying Light, số khung hình ổn định là điều tối quan trọng. Một sự trồi sụt khung hình nhỏ nhất cũng có thể khiến cho bạn canh sai thời gian trong khi nhảy và chết. Bởi vậy, chúng tôi quyết định khóa số khung hình ở mức 30fps trên cả 2 hệ console. Khóa cứng ở 30fps ở đây đồng thời cũng sẽ tăng cường độ nhạy của việc điều khiển nhân vật. Kết quả đạt được là game chạy rất mượt.

Sau rất nhiều các thử nghiệm, chúng tôi đã đi đến kết luận rằng thiết lập 1080p 30 FPS sẽ là hoàn hảo nhất cho Dying Light trên cả 2 hệ console.

C:\Users\Do Quoc Du\Desktop\05.jpg

Quyết định này của hãng đã nhận được nhiều những phản hồi trái chiều từ phía game thủ - đa phần họ tỏ ý không hài lòng. Họ cho rằng 30FPS là quá thấp, quá chậm và sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới trải nghiệm của họ. Một số ít khác rộng lượng hơn vẫn hằm hè: “30FPS cũng không sao, nhưng nếu rớt 1 hoặc 2 FPS thôi thì sẽ rất dễ nhận thấy...” Ngoài ra, nó còn khiến cho những cuộc tranh cãi về việc các thế hệ console mới (PS4 và Xbox One) chưa ra mắt bao lâu đã bị “lỗi thời” càng thêm dữ dội.

Còn nhớ cũng vào tháng 12 năm ngoái, Techland đã thông báo rằng mục tiêu của họ là Dying Light sẽ chạy ở mức 1080p 60 FPS trên cả 2 máy PS4 và Xbox One. Vậy là hãng đã không đạt được cái đích mình đề ra. Gần đây, hãng cũng vừa phải hủy bỏ các phiên bản PS3 và Xbox 360 của game với lý do 2 hệ máy trên quá yếu, không thể kham nổi game.

Để biết thêm về độ “khủng bố phần cứng” của Dying Light, dưới đây là cấu hình của game bản PC (bên trái là tối thiểu, bên phải là đề nghị):

C:\Users\Do Quoc Du\Desktop\DYING LIGHT.jpg

Các gamer PC có thể yên tâm bởi chỉ có bản console của game mới bị khóa 30 FPS mà thôi. Dying Light sẽ ra mắt vào 27/1/2015 trên PC, Xbox One, PS4 – tức cùng ngày với GTA V PC. Không biết liệu bên nào sẽ có doanh số ngày đầu tiên cao hơn? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

>> Dying Light hé lộ cốt truyện y như Resident Evil