Dying Light hé lộ cốt truyện y như Resident Evil

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/12/2014 09:30 PM

Trailer của Techland bao giờ cũng rất cuốn hút. Dying Light cũng không phải ngoại lệ.

Một dịch bệnh bí ẩn bùng phát biến người dân thành lũ zombie gớm ghiếc, chính phủ ra sức ngăn chặn nhưng không thành công và đi đến quyết định hủy diệt thành phố cùng với bất cứ ai còn sống sót. Nghe rất quen đúng không? Đó là cốt truyện vừa được Techland hé lộ trong đoạn trailer mở màn dành cho Dying Light mà chắc hẳn bất kì ai từng chơi qua Resident Evil cũng nhận thấy sự tương đồng.

Tất nhiên cũng khó trách Techland bởi đối với một sản phẩm lấy đề tài zombie, cốt truyện dạng thế này gần như đã trở thành chuẩn mực khó lòng thay đổi. Trong Dying Light, người chơi sẽ vào vai một người sống sót hiếm hoi đang cố gắng chạy trốn khỏi thành phố Harran - nơi đã bị hủy hoại bởi dịch bệnh bí ẩn và tràn ngập lũ xác sống.

Một điều ai cũng phải công nhận rằng, Techland là hãng rất tài năng trong việc xây dựng những trailer hấp dẫn. Sau "cú lừa" ngoạn mục mà hãng phát triển này đem đến thông qua trailer và gameplay chẳng hề liên quan gì tới nhau của Dead Island, giờ đây cộng đồng gamer luôn phải cảm thấy dè chừng trước khi nhận định các sản phẩm của họ mà chưa tự tay chơi thử. Dying Light liệu có phải là "bổn cũ soạn lại"?

Dying Light Opening Cinematic.

Bên cạnh lối chơi hành động tương tự như người anh em Dead Island, Dying Light còn giới thiệu thêm hệ thống parkour dưới góc nhìn ngưới thứ nhất khá độc đáo đã từng xuất hiện ở Mirror's Edge (EA, DICE, 2007) trước đây. Ngoài chạy nhảy vượt chướng ngại vật ở tốc độ cao người chơi sẽ được trang bị thêm cây lao móc giúp nhân vật nhanh chóng đu người lên nóc các tòa nhà để chạy trốn sự truy đuổi của zombie. Tất nhiên trong vai trò một tựa game thế giới mở, bạn vẫn hoàn toàn được tự do trong việc lựa chọn lối chơi: ẩn nấp hoặc rambo.

Dưới đây là cấu hình đối với phiên bản PC của Dying Light:

Cấu hình tối thiểu:

Hệ điều hành: Windows 7 64-bit / Windows 8 64-bit / Windows 8.1 64-bit.
CPU: Intel Core i5-2500 3.3 GHz / AMD FX-8320 3.5 GHz. RAM: 4 GB RAM DDR3.
GPU: NVIDIA GeForce GTX 560 / AMD Radeon HD 6870 (Không hỗ trợ GPU trên Laptop).
HDD: 40 GB.
DirectX 11.

Cấu hình đề nghị:

Hệ điều hành: Windows 7 64-bit / Windows 8 64-bit / Windows 8.1 64-bit.
CPU: Intel Core i5-4670K 3.4 GHz / AMD FX-8350 4.0 GHz.
RAM: 8 GB RAM DDR3.
GPU: NVIDIA GeForce GTX 780 / AMD Radeon R9 290.
HDD: 40 GB.
DirectX 11.

Dying Light dự tính sẽ ra mắt vào 30/1/2015 trên các hệ máy PS4, Xbox One, PC.

>> Dying Light công bố cấu hình PC "khó nhằn"