Đừng vội vứt chiếc PS2 hay Xbox cũ kỹ vào sọt rác, hãy đọc bài viết này trước

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/02/2016 06:00 AM

Nhiều khả năng bạn sẽ tìm thấy mục đích sử dụng hữu ích hơn với các máy PS2 hay Xbox cũ hơn là đem đi bán đồng nát.

Nếu là người đam mê video game lâu năm, nhiều khả năng là trong nhà bạn có sự hiện diện của một hay nhiều máy chơi game cũ đang đóng bụi dưới gầm giường hay xó xỉnh nào đó và mặc dù vẫn hoạt động tốt nhưng bạn từ lâu đã không thèm đả động đến chúng nữa. Đối xử như vậy với "chiến hữu" một thời chẳng phải rất nhẫn tâm hay sao? Trong bài viết này, hãy cùng tham khảo một số cách để biến trải nghiệm trên các hệ máy chơi game cũ trở nên mới mẻ hơn.

Đảm bảo điều kiện hoạt động tốt nhất

Một chiếc tay cầm cáu bẩn hay dính đầy ghét chắc chắn không khiến ai cảm thấy hấp dẫn và muốn quay trở lại với chiếc PS2 hay Xbox cũ kĩ. Trước tiên hãy lau chùi những hệ máy chơi game này cẩn thận bởi nhiều khả năng là sau khi nhìn thấy chúng bóng bẩy trở lại, bạn sẽ muốn khởi động máy và tìm lại chút kỉ niệm xưa qua các file save game cũ.

Tiêu chuẩn hình ảnh ngày nay cũng đã khác so với 10 năm trước hay lâu hơn nữa, vì thế nhiều khả năng đồ họa game sẽ bị méo mó khi bạn sử dụng máy console cũ với các loại TV đời mới. Việc sử dụng các loại adapter chuyển đổi kết nối cũ sang HDMI sẽ giúp hình ảnh hiển thị được chính xác hơn, và những thiết bị như vậy cũng có giá không đắt chút nào.

Cày lại những tựa game cũ chưa hoàn thành hoặc chưa từng chơi

Game mới thì tất nhiên là hấp dẫn, nhưng thư viện game đồ sộ của PS2, Xbox hay PS3, Xbox 360 cũng không xoàn xĩnh chút nào và dù có chinh chiến ác liệt tới đâu, nhiều khả năng là bạn vẫn bỏ sót vài hòn ngọc quý chưa bao giờ động đến. Bỏ chút thời gian nghiên cứu trên các trang mạng, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những tựa game hay mà mình bỏ lỡ, hoặc bạn cũng có thể thử chọn một trò chơi thuộc thể loại không phải sở trường của mình.

Hoàn thành những tựa game trước kia còn đang dang dở cũng là lựa chọn không tồi và bạn sẽ thấy ngạc nhiên vì thấy chúng đã trở nên mới mẻ như thế nào sau thời gian dài không cày cuốc. Cố gắng hoàn thành game cũ theo những cách mới mẻ như không save quá 20 lần, không để chết mạng nào, chỉ dùng duy nhất một đội hình... Cũng là cách hay để tạo cảm hứng.

Sử dụng để xem phim, nghe nhạc thay cho máy tính

PS3, Xbox 360 đều là những cỗ máy giải trí khá đa năng chứ không chỉ phục vụ riêng mục đích chơi game. Bạn có thể kết nối chúng với internet và sử dụng các ứng dụng như Netflix để xem phim trực tuyến hay đơn giản hơn là chạy trực tiếp từ trên USB. Bằng cách này, bạn có thể dành máy tính cho những công việc khác như chơi game nặng mà không sợ bị ảnh hưởng, xem stream, làm việc...

Thử cài đặt các firmware mới

Khi mà bạn đã chán chơi game trên một hệ console nào đó thì tất nhiên, nỗi lo sợ bị "brick" (không khởi động được) hay khóa máy từ phía nhà sản xuất cũng không còn tồn tại. Vì vậy, đây là lúc bạn nên thử khám phá một rừng firmware lẫn ứng dụng do cộng đồng xây dựng. Chúng có thể cho phép bạn biến PS3, Xbox 360 thành... PC, chạy trình giả lập để chơi các tựa game cổ điển hay trên điện thoại. Hãy tưởng tượng việc cài đặt Custom Firmware cũng giống như Jailbreak một chiếc iPhone vậy, nó mang lại sự tự do và mới mẻ không thể tìm thấy ở các bản firmware chính hãng.

Tặng cho ai đó cần hơn bạn

Cuối cùng nếu vẫn cảm thấy không thể tìm ra mục đích sử dụng nào ở những chiếc máy chơi game cũ, bạn có thể cân nhắc đến việc tặng nó cho ai đó quen biết thay vì đổi lấy số tiền ít ỏi từ việc bán đồng nát. Một người bạn, họ hàng hay thậm chí là cậu nhóc nhà hàng xóm, trong tay họ nhiều khả năng chiếc máy chơi game sẽ được chăm sóc tốt hơn là cứ mãi đóng bụi dưới gầm giường nhà bạn.

 

Theo: Lifehacker

>> 20 năm về trước máy chơi game được sửa chữa như thế nào?

Xem thêm:

PS2

Xbox

máy chơi game