Dragon Age: Inquisition là game nhập vai hay nhất theo game thủ Việt

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/12/2014 06:00 PM

 
  thích

Kết quả cũng giống với những gì được công bố tại lễ trao giải VGA 2014 vừa qua - Dragon: Age Inquistion là game nhập vai hay nhất.

Ngày hôm qua, chúng tôi đã mở ra cuộc bầu chọn "tựa game nhập vai nào hay nhất" để các bạn độc giả cùng bỏ phiếu nhằm tìm ra người chiến thắng trong thể loại được nhiều người ưa thích không kém gì so với FPS này. Và sau 24 giờ, hãy cùng chũng tôi thống kê kết quả cuối cùng trong bài viết ngày hôm nay.

Top 5 tựa game đứng đầu bao gồm: Dragon Age: Inquisition, Final Fantasy XIII, Middle Earth: Shadow of Mordor, Diablo III: Reaper of Souls, Dark Souls II - Kết quả cũng không ngạc nhiên cho lắm nếu chúng ta xét về mức độ nổi tiếng của từng cái tên. Kết quả cũng giống với những gì được công bố tại lễ trao giải VGA 2014 vừa qua - Dragon: Age Inquistion là game nhập vai hay nhất. xếp vị trí đầu tiên với 26% số phiếu trên tổng số 719 phiếu, theo sau khá sát là Final Fantasy XIII (bản port trên PC) với gần 23%. Là tựa game được port lại nên chắc chắn tựa JRPG của Square Enix khó lòng so sánh được với bom tấn AAA mới toanh như Dragon Age: Inquisition, dù vậy đạt vị trí thứ 2 cũng là kết quả rất đáng khen.

Tiếp đến là "hiện tượng" của năm 2014 Middle Earth: Shadow of Mordor với hệ thống Nemesis độc đáo. Trò chơi này có thể xem như ví dụ tiêu biểu cho công thức cũ nhưng được xào nấu một cách hợp lý khi pha trộn nhiều yếu tố hấp dẫn từ Assassin's Creed và Batman: Arkham. Game xếp ở vị trí thứ 3 với 13.49% bình chọn.

Reaper of Souls - bản mở rộng của Diablo III và Dark Souls II lần lượt giữ vị trí thứ 4 và 5. Xem ra game thủ Việt có vẻ không thích phong cách "hành xác" của series Souls, hoặc có thể sức mạnh của thương hiệu Diablo vẫn còn quá mạnh.

Bất chấp việc không thể crack, Diablo III: Reaper of Souls vẫn được yêu thích hơn Dark Souls II.

Ngoài ra, danh sách còn có một số ứng cử viên nhận được số phiếu rất thảm hại, chỉ trên dưới 1% là: Divinity: Original Sins, Lords of the Fallen, The Legend of Heroes: Trails in the Sky, Wasteland 2 và Sacred 3. Có lẽ đáng tiếc nhất là Divinity: Original Sins khi đây là một tựa game nhập vai rất hấp dẫn nhưng thương hiệu này chưa có chiến dịch quảng cáo rầm rộ bằng những cái tên AAA khác nên còn ít người biết tới.

Như vậy là với thể loại nhập vai, người chiến thắng trong cuộc bình chọn của game thủ Việt cũng giống với kết quả công bố tại VGA 2014 - Dragon Age: Inquisition. Một thành công rất cần thiết đối với dòng game nhập vai Dragon Age của studio BioWare.

Kết quả bình chọn tính đến thời điểm bài viết của độc giả. Dragon Age: Inquisition là người chiến thắng.

>> [Hỏi game thủ] Game nhập vai nào hay nhất 2014?