Độc đáo cách Google kỉ niệm sinh nhật Mario

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/09/2015 03:30 PM

 
  thích

Nhân dịp 30 năm ngày phát hành Mario, Google đã mang đến một niềm vui nho nhỏ dành cho các fan.

Super Mario Bros ra mắt lần đầu tiên vào ngày 13/9 năm 1985 và như vậy tính đến thời điểm ngày hôm qua series game đã tròn 30 tuổi - một chặng đường rất dài và đáng nhớ. Google tất nhiên không bỏ qua cơ hội này để thể hiện sự "toàn năng" của họ trong lĩnh vực thu thập thông tin. Giờ đây nếu tìm kiếm từ khóa "Super Mario Bros" trên Google, bên dưới tấm hình minh họa trang wiki của trò chơi chúng ta sẽ thấy một biểu tượng ô gạch hình dấu hỏi quen thuộc - thứ thường bị gã thợ sửa ống nước húc để lấy vàng hoặc nấm.

Nếu click vào biểu tưởng này, các bạn sẽ thấy đồng xu nảy lên và phát ra âm thanh vui tai y hệt như trong game.

Một chi tiết rất hay và thú vị nhưng không phải điều gì quá xa lạ với công cụ tìm kiếm Google. vào ngày 14/5/2013, tập đoàn công nghệ này cũng từng thực hiện một động thái tương tự để kỉ niệm sinh nhật 37 năm của tựa game Atari Breakout (1976) - cái tên có vẻ xa lạ nhưng nếu nghe mô tả về nó là "thanh ngang hứng bóng" thì chắc hẳn ai cũng nhận ra. Ở thời điểm hiện tại, nếu bạn gõ cụm từ "Atari Breakout" vào thanh search và chuyển sang dạng tìm kiếm hình ảnh, trò chơi vẫn sẽ được kích hoạt với các ô gạch chính là kết quả tìm kiếm.

Về phía hãng phát hành Nintendo, hãng đã thực hiện kỉ niệm sinh nhật 30 tuổi cho đứa con cưng của mình bằng cách ý nghĩa và thiết thực nhất, đó là tung ra tựa game Super Mario Maker cho phép người chơi tự xây dựng những bản đồ Mario theo ý thích của mình. Game nhận được nhiều đánh giá cao từ phía các tạp chí game sau khi ra mắt vào ngày 12/9 vừa qua độc quyền trên hệ máy Wii U.

>> Google chèn trò chơi kỉ niệm ngày ra đời của game