Doanh số hẩm hiu, PlayStation TV chính thức bị ngừng sản xuất

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/02/2016 11:30 PM

 
  thích

Có lẽ đến giờ phút này vẫn có khá nhiều game thủ thậm chí còn chưa biết PlayStation TV là gì.

Sau hơn 2 năm kể từ khi ra mắt chính thức tại quê nhà Nhật Bản vào tháng 11/2013, ngày hôm nay Sony đã tuyên bố ngừng sản xuất thiết bị PlayStation TV và động thái này khiến bất kì game thủ nào cũng hiểu rằng, nó là một thất bại thảm hại của đại gia đình máy chơi game PlayStation.

Theo thông tin cung cấp từ trang DualShockers, PlayStation TV cũng như gói sản phẩm đi kèm tay cầm DualShock 3 và một thẻ nhớ đều sẽ sớm bị ngừng sản xuất, có điều thời điểm chính xác chưa được Sony công bố. Mặc dù hãng game Nhật Bản không đề cập tới số phận của PlayStation TV ở thị trường phương Tây nhưng xem ra việc nó bị ngưng sản xuất trong tương lai gần cũng khó lòng tránh khỏi.

Với một màn trình diễn hết sức mờ nhạt như vậy, chắc hẳn nhiều game thủ đã quên béng mất vai trò của PlayStation TV là gì. Thiết bị này có thể chạy được một số tựa game dành cho PS3 (thông qua dịch vụ stream trực tuyến PlayStation Now), PS Vita, PSP, PS1 hay thậm chí là stream game PS4 từ TV này sang TV khác trong nhà, với cái giá chỉ 99 USD. Doanh thu thực tế của PlayStation TV thì tỏ ra ảm đạm hơn nhiều so với trải nghiệm tiện lợi và đa năng mà nó vẽ ra, với chỉ vỏn vẹn 185.000 chiếc được bán ra ở thị trường Nhật Bản - nơi thương hiệu PlayStation luôn nhận được sự ưu ái lớn nhất.

Thất bại của PlayStation TV được nhiều người nhận định là có chung nguồn gốc với hệ máy chơi game cầm tay PS Vita, đó là việc chúng sử dụng loại thẻ nhớ ít phổ biến cũng như có giá thành quá cao, dẫn đến việc các studio làm game tỏ ra thiếu mặn mà trong việc phát triển các sản phẩm dành cho hai nền tảng này. Đó là chưa kể nhiều tựa game trên PS Vita còn không hề tương thích với PlayStation TV, khiến cho thư viện game dành cho nó vốn đã khiêm tốn còn trở nên hạn hẹp hơn. Và lẽ dĩ nhiên, một máy chơi game sẽ khó lòng tồn tại nếu như chẳng có tựa game nào để phục vụ người dùng.

>> Những quảng cáo máy chơi game đáng nhớ nhất lịch sử