Đoạn kết của The Last Guardian sẽ thật bất ngờ!

Thế Tài | 21/09/2010 03:00 PM

Điểm hấp dẫn: Cơ chế điều khiển nhân vật sáng tạo.
Phần kết hứa hẹn nhiều bất ngờ.
 
Tại Tokyo Game Show năm nay, những thông tin mới nhất về dự án tiếp theo được thực hiện bởi Fumito Ueda, game designer nổi danh với hai kiệt tác IcoShadow of the Colossus ngày trước, mang tên The Last Guardian đã được hé lộ. Tựa game sắp ra mắt trên hệ PS3 vào năm tới này đón nhận được sự quan tâm từ đông đảo fan hâm mộ, và những gì mà Ueda diễn thuyết về sản phẩm của mình cho thấy, trò chơi hứa hẹn sẽ mang lại một thành công mới.
 
 
Đoạn trailer về The Last Guardian được trình chiếu tại sự kiện game diễn ra ở Tokyo đã để lại ấn tượng giàu xúc cảm, lẫn đáng nhớ qua từng khoảnh khắc chiếu, nổi trội hơn hẳn so với nét cô quạnh, đìu hiu mà Shadow of the Colossus mắc phải. Nhân vật chính trong game là cậu trai trẻ gắn bó cùng với con quái thú thân cận mang tên Trico. Các nhà làm game cũng từng cho biết rằng hình mẫu Trico được xây dựng, thiết kế từ sự kết hợp đặc trưng của hai loài mèo và chim.
 
 
Phần âm nhạc trong game tạo nên không khí đặc sắc, ấm cúng, hoàn toàn phù hợp với gì nội dung phim diễn tả, đặc biệt là ở những chi tiết cuối, khi Trico liên tục “gãi ngứa” giống như cách loài mèo thường làm. Đồng thời, hãng phát triển cũng tuyên bố rằng họ sẽ dành một cái kết bất ngờ cho The Last Guardian, chứ không phải như những gì mà game thủ đoán biết khi cho rằng đoạn kết sẽ chịu ảnh hưởng từ nỗi sầu muộn trong Ico và Shadow of the Colossus.
 
 
Tuy nhiên, mối quan tâm lớn nhất mà người hâm mộ đặt ra vẫn là liệu tựa game mới này sẽ mang những nét tương đồng như thế nào so với hai tác phẩm trước đó của Ueda, điều mà cả kiểu dáng thiết kế lẫn phong cách thực hiện đều đã hiển hiện. Nhưng trước vấn đề này, vị game designer nổi tiếng vẫn chưa dám khẳng định rằng cốt truyện được truyền tải ở game sẽ thực sự có gắn kết gì với Ico hay Shadow of the Colossus ở thời điểm hiện tại.
 
 
Trong cuộc quảng bá trò chơi này, nhóm phát triển cũng cho biết rằng họ hoàn toàn tự tin vào việc những chi tiết nhỏ nhưng lại tác động mạnh đến tính cách chân thực của nhân vật. Chẳng hạn như cậu bé đôi khi sẽ lại dựa mình vào bờ tường ở gần vị trí đứng, mà không cần phải đợi game thủ trực tiếp ra lệnh. Những tình huống mà nhân vật tương tác với thế giới xung quanh cũng tự nhiên hơn.
 
 
Lối chơi của The Last Guardian vẫn chưa được tiết lộ sẽ đưa game thủ vào vai trò chủ chốt nào, mặc dù có nhiều quan điểm từ cộng đồng game cho rằng bạn chỉ được điều khiển cậu bé. Một điều mà nhà sản xuất từng đề cập đến là người chơi quả thật sẽ ra lệnh cho cậu bé, và tiếp đó cậu ta lại sai khiến Trico. Thế nhưng cũng giống như các sinh vật trong thực tế, Trico không phải lúc nào cũng tuân phục theo ý muốn, và đây là nét khác biệt trong cơ chế của trò chơi so với các đối thủ khác.
 
 

Nhà phát hành: Sony Computer Entertainment.
Nhà phát triển: SCE Studios Japan.
Thể loại: Game phiêu lưu.
Hệ máy: PS3.
Ngày phát hành: Quý 4 năm 2011.
ESRB: RP-T+.

Cùng chuyên mục