Đồ chơi cho phép "khóa môi" với Miku

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 13/05/2014 12:00 PM

Thiết bị kì quặc này không đâu khác đến từ Nhật Bản - quê hương của Hatsune Miku.

Hatsune Miku là cái tên đã quá quen thuộc đối với những otaku yêu thích văn hóa truyện tranh hay hoạt hình trên khắp thế giới,  nhưng nếu xét về mức độ "cuồng" thần tượng ảo này thì không đâu có thể so sánh được với quê hương Nhật Bản. Đó chính là lý do thúc đẩy các modder hay nhóm nghiên cứu liên tục cố gắng tạo ra nhiều thiết bị giúp người sử dụng tương tác được với Miku thông qua công nghệ thực tế ảo, và món đồ chơi cho phép chúng ta có thể hôn môi Miku mới được giới thiệu gần đây là đỉnh cao của trào lưu ấy.

Đồ chơi cho phép "khóa môi" với Miku 1

Người sử dụng có thể quan sát Miku thông qua chiếc kính Oculus Rift và một thiết bị cơ học gắn kèm theo sẽ đưa cặp môi giả làm bằng kẹo gôm tiến sát dần và chạm vào môi để tạo cảm giác như đang được hôn Miku thật. Hãy cùng theo dõi đoạn clip giới thiệu món đồ chơi đầy độc đáo này ở phía dưới đây.


Thiết bị cho người sử dụng hôn thần tượng ảo Miku.

Nếu bán ra thị trường trong tương lai, chắc chắn đây sẽ là một thiết bị thuộc dạng phải mua đối với giới otaku hạng nặng, những người luôn coi Miku là bạn gái hay thậm chí "waifu" (vợ) của mình. Còn đối với những người bình thường, có lẽ ai cũng sẽ phải cân nhắc việc giải thích với người thân khi họ bắt gặp cảnh tượng mình đang chu môi chu mỏ với chiếc kính Oculus Rift trên mặt trước khi quyết định sở hữu món đồ chơi này.