Điện thoại Nintendo - Sản phẩm chỉ có trong tưởng tượng

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/08/2015 05:30 PM

 
  thích

Lịch sử đã chứng minh kết hợp điện thoại và máy chơi game là ý tưởng tồi, và Nintendo đủ khôn ngoan để không lặp lai sai lầm.

Một chiếc điện thoại mang nhãn hiệu Nintendo từ lâu đã là niềm khao khát đối với nhiều fan hâm mộ của hãng game Nhật Bản, mặc dù sự thật là đa số các loại smartphone hiện nay đều có thể chơi tốt game dành cho NES, SNES hay GameBoy. Khả năng Nintendo đi vào vết xe đổ của Sony khi phát triển một sản phẩm kết hợp giữa điện thoại và máy chơi game ngoài thực tế gần như không có, nhưng trong trí tưởng tượng của game thủ, không điều gì là không thể. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng xem qua một số concept ấn tượng về điện thoại chơi game được cộng đồng sáng chế ra.

Otaku Phone

A History Of Bad Nintendo Phone Ideas

Ý tưởng xuất hiện năm 2010 này là một trong những concept về điện thoại chơi game Nintendo đầu tiên. Mặc dù không được thiết kế với logo tuy nhiên chúng ta có thể thấy sự tương đồng ở màu trắng cùng hệ thống nút bấm phía dưới bố trí rất giống với loại máy chơi game cầm tay Gameboy, tất nhiên là trừ cần analog.

T3

Nintendo Smartphone Concept Exclusive 3D render Video.

Vào năm 2013 - thời điểm mà smartphone màn hình cảm ứng đang nở rộ, các fan hâm mộ Nintendo cũng nhanh chóng bắt kịp xu thế khi tung ra mẫu thiết kế điện thoại chơi game Nintendo mang tên T3 với dáng dấp rất giống dòng Samsung Galaxy. Thành thực mà nói nếu không vì những hình ảnh game Nintendo được lồng ghép vào trong video, chắc chẳng ai nhận ra đây là một sản phẩm có liên quan tới hãng game sản sinh ra thương hiệu Pokemon.

Flip Phone

A History Of Bad Nintendo Phone Ideas

Chiếc điện thoại màn hình gập Flip Phone của một game thủ tên Thomas Chanal gửi tới trang chuyên về các mẫu điện thoại tưởng tượng concept-phones.com về cơ bản là một máy Nintendo 3DS với màn hình cảm ứng tiên tiến cùng khả năng gấp ngược ra phía sau giống như các loại laptop lai tablet hiện nay. Bù lại, ý tưởng về hệ điều hành "UOS" với giao diện trực quan bắt mắt cũng tỏ ra khá sáng tạo.

Smart Boy

A History Of Bad Nintendo Phone Ideas

Một màn hình cảm ứng lớn được bao bọc trong lớp vỏ chắc chắn của máy Gameboy, tác giả Pierre Cerveau còn tinh tế hơn khi thiết kế phần nút bấm tách rời được để giảm thiểu kích cỡ cho chiếc điện thoại. Dù vậy, việc luôn phải mang theo mình phần tay cầm nếu muốn chơi game có vẻ như đi ngược lại với mục đích tăng cường sự thuận tiện khi kết hợp hai thiết bị làm một?

The Thumb Destroyer

A History Of Bad Nintendo Phone Ideas

Mẫu thiết kế với cái tên rất kêu (Kẻ hủy diệt ngón tay) này không khác nhiều so với Smart Boy phía trên, có điều trông nó mang dáng dấp cổ điển cũng như "nồi đồng cối đá" hơn. Phần nút bấm D-pad cùng các nút phụ được gắn liền vào thân máy thay vì tách rời, nhưng chỉ tưởng tượng việc phải ngồi hàng giờ lay hoay với các nút bấm dành cho kiến thế kia cũng thấy chiếc điện thoại này không khả thi rồi.

Curved

CURVED-labs- the Nintendo Smartphone.

2015 vẫn chưa phải là năm đặt dấu chấm hết cho mong ước về một mẫu điện thoại do Nintendo sản xuất, bằng chứng là đoạn video trình diễn mẫu thiết kế mang tên Curved mới ra mắt vào ngày hôm nay. Ý tưởng giấu các nút điều khiển ở dưới đáy máy và trượt ra hai bên khi cần sử dụng có vẻ khá hợp lý, nhưng việc chỉ bao gồm mỗi D-pad và hai nút A B cơ bản xem ra khó đáp ứng được cơ chế điều khiển phức tạp của game ngày nay, còn nếu bổ sung trên màn hình cảm ứng thì người dùng lại phải di chuyển tay rất bất tiện, chưa kể còn có nguy cơ đánh rơi điện thoại.

>> Chiêm ngưỡng concept Gameboy "lai" smartphone cực chất