Diện kiến những "tử thần mặt lạnh" trong Gears of War 3

Kiên Định | 29/05/2010 03:16 PM

Bản thân series Gears of War đã nổi tiếng vì sở hữu một trong những món vũ khí sáng tạo và ấn tượng nhất của trò chơi điện tử. Bên cạnh khẩu súng trường gắn cưa máy Lancer, dòng game này còn có sự góp mặt của rất nhiều món đồ chơi thú vị khác. Tuy nhiên, trong phần 3 của Gears of War, nhà sản xuất sẽ còn đem tới nhiều loại vũ khí mới sáng tạo và ấn tượng hơn trước nhiều lần.

One Shot


Loại súng này có thể được miêu tả đơn giản là một phiên bản hạng nặng của khẩu súng bắn tỉa Sniper Rifle. Các thành viên ở Epic Games thường nói đùa rằng nó là khẩu súng “voi” bởi “con quái vật” này có thể hạ gục mọi đối thủ chỉ bằng một phát bắn. Ngay đến những con Boomer xách theo một tấm khiên dày cũng dễ dàng bị xuyên thủng bởi những viên đạn to như cánh tay của khẩu One Shot.

Gnasher


Xuất hiện một cách không phô trương, “bà đầm già” này sẵn sàng thổi bay tất cả những kẻ cản đường bằng một viên đạn duy nhất. Theo lời miêu tả của nhà sản xuất, đây là khẩu súng “man dại” nhất trong Gears of War 3. Mỗi khi chứng kiến cảnh một tên Locust đang hung hãn lao tới bị bật ngược lại về phía sau, bạn sẽ hiểu được vì sao họ lại nói như vậy. Điểm yếu duy nhất của khẩu Gnasher là thời gian lên đạn rất lâu của nó. Tuy vậy, đó lại là thứ làm nên phong cách “chậm rãi” và chết chóc của nó.

Siege Beast


Thêm một “món đồ chơi” rợn tóc gáy của loài Locust. Sinh vật khổng lồ này đã phải trải qua một quá trình biến cải dã man để có thể “nhét vừa” vào bên trong những thiết bị cơ khí và trở thành một loại máy bắn đá “sống”. Mỗi khi hất tung một tảng đá lửa lên không trung, con quái vật này lại thét lên những tiếng kêu đau đớn hãi hùng. Cách duy nhất để vô hiệu hóa nó là bắn gãy chiếc đùi khổng lồ.

Digger Launcher


Ý tưởng về những loại vũ khí sinh học trong phần 3 này của nhà sản xuất không chỉ dừng lại ở cỗ máy bắn đá trên. Phe Locust còn sở hữu một thứ vũ khí bí mật khác là Digger Launcher. Với món vũ khí này, người chơi có thể bắn nó xuống lòng đất và sinh vật kia sẽ tự động trồi lên sau khi đã vượt qua được những rào cản trên bộ và phát nổ. Để đề phòng loại vũ khí này bị lạm dụng trong phần chơi mạng, nhà sản xuất sẽ khiến nó phát ra một tiếng kêu lanh lảnh trước khi phát nổ.

Pendulum Airlancer


Trong quá trình phát triển các phiên bản Gears of War trước đây, đội ngũ sản xuất luôn cảm thấy rằng mình đã bỏ lỡ một chút hương vị cổ điển trong danh sách các loại vũ khí. Vì thế khẩu súng trường với lưỡi lê này đã nhanh chóng được bổ sung trong phần 3. Nó được coi là một tử thần thực sự ở khoảng cách gần. Tuy nhiên, độ giật trong mỗi phát bắn của khẩu súng này cũng ghê gớm chẳng kém gì sức mạnh của nó.

Flame Grenade


Món đồ chơi này thực chất là một phiên bản cải tiến của loại Cocktail Molotov nổi tiếng được cuộn vào một sợi dây thừng. Tuy nhiên, sự lỗi thời của món vũ khí này dường như không đồng nghĩa với sự hào nhoáng và tính hiệu quả của nó, Khi bay đi trên không, nó sẽ nhỏ giọt từng đốm lửa nhỏ xuống trước khi phát nổ ngay khi chạm đất. Món vũ khí này chắc chắn sẽ được ưa chuộng bởi phạm vi phát nổ rộng của nó.

Silverback

Đây thực sự là một món vũ khí chiến lược mà loài người dùng để đánh trả lại đám Locust và Lambent. Ở mặt trước, cỗ máy này trông như một gã Dreadnought trong Warhammer 40K, sự chậm chạp và nặng nề của nó cũng chẳng kém gì phiên bản ED-209 của Robocop. Tuy nhiên, trong bộ giáp này, người chơi vẫn có thể thực hiện một số động tác di chuyển phức tạp của các chiến binh Gear.


Không những thế, nó còn được trang bị bằng một loạt vũ khí hạng nặng như súng máy và súng phóng lựu. Silverback sở hữu một điểm yếu chết người ở phía sau nhưng bù lại, nó có thể chuyển hóa thành một bức tường thép bất động vô cùng kiên cố.
Xem thêm:

gears of war

Cùng chuyên mục