Điểm lại game PC đỉnh nửa đầu 2015 (Phần 3)

PSD  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/07/2015 0:00 AM

 
  thích

Bạn có bỏ sót tựa game nào trong thời gian qua không? Nếu có thì hãy thử ngay nhé.

Total war Attila

Dù còn một số lỗi cần được patch, nhưng không thể phủ nhận rằng Total War: Attila đã mang đến một sức sống mới cho dòng game chiến thuật đang dần trở nên già cỗi, đồng thời phần nào lấy lại tiếng tăm cho Creative sau thất bại của Rome 2. Từ trước tới nay, chúng ta chưa bao giờ được chứng kiến những vị chỉ huy tài năng hơn như trong cuộc càn quét châu Âu của người Hung lần này.

Evolve

Một vài người khó tính sẽ cho rằng Evolve không xứng đáng xuất hiện trong danh sách, nhưng trên thực tế đây là một trong những cú hích lớn nhất cho thể loại FPS multiplayer trong suổt vài năm trở lại đây. Chỉ là cuộc đối đầu giữa hai phe thợ săn và quái vật với khả năng tiến hóa nhưng sự cân bằng và đơn giản của Evolve lại khiến game cực kì hấp dẫn.

Grey Goo

Tựa game chiến thuật của Petroglyph mang thiết kế cổ điển từ thời hoàng kim của thể loại RTS, cùng với đó là những cải tiến giúp game thú vị và đi kịp thời đại hơn. Điều tuyệt vời nhất ở Grey Goo là người chiến thắng phải kẻ micro tốt hơn mà là người có khả năng lên kế hoạch và tầm nhìn chiến lược thực sự.

Endless Legend: Guardian

Bản thân Endless Legend đã là một tựa game đỉnh và bản mở rộng Guardian lại càng khiến game trở nên tuyệt hơn nữa. Mang đến những Titan khổng lồ có khả năng quét sạch cả đạo quân và một số thay đổi nhỏ khác, bản mở rộng đầu tiên này là một sự nâng cấp hoàn hảo cho một tựa game tuyệt vời.

Kalimba

Kalimba là một game platformer giải đố đầy ấn tượng, trong đó nhiệm vụ của người chơi là đưa hai mảnh Totem nhiều màu sắc đi qua những vật có màu tương ứng, đồng thời tránh va phải kẻ thù và vật cản. Mỗi khi người chơi dịch chuyển một mảnh totem, mảnh còn lại cũng tự di chuyển y hệt. Sử dụng những câu đố sắc màu theo phong cách Ikagura, Press Play đã tạo ra một game platformer thông minh nhưng cũng rất khó nhằn.

Invisible, Inc.

Bạn sẽ phải làm gì khi chỉ còn 72 giờ để chuẩn bị cho một nhiệm vụ chết người? Câu trả lời là tiến hành những nhiệm vụ khác. Trong Invisible, Inc. đó là xâm nhập vào những văn phòng bí mật để kiếm thêm nguồn ngân quỹ, kĩ năng, item và thậm chí những đặc vụ mới. Đây là một tựa game chiến thuật theo lượt nhẹ nhàng sử dụng khuôn mẫu của XCOM nhưng loại đi yếu tố ngẫu nhiên. May mắn sẽ không giúp bạn chiến thắng, mà là một kế hoạch chi tiết được tiến hành chuẩn xác.

Arma 3: Marksmen

Trong một game bắn súng chân thực như Arma 3, có những thứ không nên can thiệp thêm vào quá nhiều như đường đạn, tính chất vũ khí hay âm thanh. Tuy vậy Bohemia Interactive đã mạnh dạn thay đổi quan điểm đó và mang tới Marksmen, một DLC tuyệt vời với nhiều tính năng được mong chờ từ lâu, các chiến thuật mới và đồng thời vẫn khiến game trở lên chân thực hơn.

Dragon Age Inquisition: Jaws of Hakkon

Một DLC được tung ra ngay sau khi game được phát hành thường khiến người ta nghi ngờ về chất lượng. Tuy nhiên Jaws of Hakkon lại có chất lượng tốt đến bất ngờ, thêm vào tới 5 đến 8 tiếng nội dung, bao gồm những cuộc phiêu lưu, trận chiến và câu truyện mới. Đây cũng chính là một tín hiệu tốt cho những DLC về sau của Dragon Age: Inquisition.

Grim Fandango Remastered

Sau 20 năm kể từ ngày ra mắt, đồ họa và cơ chế điều khiển của Grim Fandango đã trở nên lỗi thời nhưng những câu đố thì không. Sự ra mắt của phiên bản remastered đã giúp nhiều người dễ dàng tiếp cận hơn với game thuộc loại “phải chơi” này. Sắc sảo, thông thái và hài hước, Grim Fandango là một cuộc phiêu lưu vĩ đại và là một trong những tựa game tuyệt nhất của cả năm 1988 lẫn 2015.

Technobabylon

Không phải một tựa game giải đố poin-and-click hoàn hảo, nhưng nhìn chung Technobabylon đã tận dụng được rất tốt bối cảnh cyberpunk của mình. Đây là một câu truyện trinh thám diễn ra ở một thế giới mà mạng internet là một không gian ảo được gọi là Trance. Trong Trechnobabylon có những âm mưu, những cảnh sát từ thời đại cũ, và một thành phố dày đặc đèn ánh đèn neon cùng nhiều bí ẩn. Wadjet Eye Games vốn nổi tiếng với những tựa game indie đơn giản, và Technobabylon chính là một trong những tựa game tuyệt nhất cho đến thời điểm hiện tại của hãng.

(Còn tiếp)

>> Điểm lại game PC đỉnh nửa đầu 2015 (Phần 2)