Điểm danh những game thủ Việt theo chân "PewDiePie"

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/03/2015 04:57 PM

Một số game thủ Việt Nam nổi tiếng trong trào lưu thực hiện các video chơi game và bình luận hay ngắn gọn là Let's Play.

Đối với những người yêu thích game offline, dạng video Let's Play nơi một game thủ thực hiện công việc chơi game kèm theo những bình luận của mình chắc chắn đã không còn xa lạ gì. PewDiePie, The Rad Brad, Smosh... Là một số cái tên nổi tiếng nhất có thể kể đến trên thế giới. Về phần cộng đồng người chơi game Việt Nam, hình thức Let's Play cũng bắt đầu chưa lâu nên vẫn còn ít người biết tới, vì vậy mà mục đích của bài viết ngày hôm nay là giới thiệu về những người tiên phong trong lĩnh vực còn mới mẻ này.

Trollgamerlvmax

Trollgamerlvmax là kênh YouTube thành lập vào khoảng đầu năm 2013. Mặc dù không phải người đầu tiên thực hiện các video theo phong cách Let's Play nhưng về độ ưa thích thì có lẽ ít ai sánh bằng Trollgamerlvmax. Sở hữu dàn máy tính cấu hình "khủng bố" với CPU Intel i7, 16GB RAM và cặp VGA Nvidia GTX 680 chạy ở chế độ SLI, Trollgamerlvmax luôn mang đến cho người xem những tựa game với chất lượng hình ảnh đẹp nhất có thể, kèm theo đó là phong cách bình luận dí dỏm mang đến sự vui nhộn xuyên suốt quá trình chơi. Đáng tiếc là gần đây Trollgamerlvmax đã dừng hoạt động, để lại nhiều tiếc nuối cho những người thường xuyên theo dõi kênh của anh.

Tên tuổi của Trollgamerlvmax gắn liền với các tựa game kinh dị.

Tính đến nay, Trollgamerlvmax đã thu hút được gần 5 triệu lượt xem và khoảng 28.000 người theo dõi thường xuyên (Subscriber) với hàng trăm video đăng tải trên kênh của mình. Đồng thời, game thủ này cũng là người sáng lập ra nhóm "Bựa Gaming" cùng 3 thành viên khác có chung sở thích chơi game và bình luận mà chúng ta sẽ đề cập đến ở phía dưới.

Hiuf Beos

Như cái tên "Hiếu béo" cố tình viết sai gợi ý, game thủ thực hiện kênh Let's Play này có tên Hiếu và đang theo học tại trường Hà Nội Aptech. Sau khi Trollgamerlvmax giải nghệ, Hiuf Beos trở thành người đi đầu trong phong trào Let's Play cũng như hướng dẫn các thành viên mới của nhóm "Bựa gaming" tiếp tục phát triển hình thức này.

Life is Strange - Hiuf Beos.

Sau 2 năm hoạt động, kênh của Hiuf Beos đến nay có 22.000 người theo dõi thường xuyên và tổng lượt xem gần 6 triệu. Ngoài các tựa game offfline phổ biến như Minecraft, GTA ra, anh thỉnh thoảng cũng thực hiện các video về Liên Minh Huyền Thoại. Hiện tại Hiuf Beos cũng không hoạt động thường xuyên như trước nữa mà nhường đất diễn cho các "đàn em" của mình.

Lucgameviet

Không sở hữu số lượng người theo dõi đông như hai YouTuber trên nhưng kênh của Lucgameviet cũng được rất nhiều game thủ Việt ưa thích, thậm chí về lượt xem có phần còn nhỉnh hơn với 7.5 triệu. Lý do cũng rất đơn giản, Lucgameviet chính là người khởi xướng phong trào Let's Play ở Việt Nam bắt đầu từ năm 2012.

Minecraft - Lucgameviet.

Lucgameviet tên thật là Nguyễn Trường Tấn Lực cũng là một thành viên trong nhóm "Bựa gaming" cùng với Trollgamermax và Hiuf Beos. Hiện tại kênh của game thủ này vẫn đều đặn cho ra mắt các video Let's Play, chủ yếu tập trung vào thể loại game horror như Dying Light, The Evil Within.

Oteee

Với 27.000 người theo dõi thường xuyên, 12 triệu lượt xem, Oteee (hay còn được biết đến với tên OTGamingLOL) hiện nay là kênh Let's Play nhiều người xem nhất. Oteee thường thực hiện video về các tựa game hành động góc nhìn người thứ ba như Prototype, Tomb Raider, God of War, Metal Gear Rising và đặc biệt là DmC: Devil May Cry. Tất nhiên bên cạnh đó cũng không thể thiếu những tựa game phổ biến trong giới Let's Play khác bao gồm Minecraft, GTA V, Liên Minh Huyền Thoại.

Tomb Raider - Otee.

Sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, cơ hội để những game thủ tiêu biểu trong trào lưu Let's Play nói trên trở nên nổi tiếng bằng với những YouTuber khác trên thế giới là gần như không có. Dù vậy, nhiệt huyết và đóng góp của họ đối với làng game nước nhà chắc chắn không thể phủ nhận. Vì vậy mà nếu có thời gian rảnh rỗi, các bạn hãy ghé qua Channel của họ và biết đâu lại ủng hộ được thông qua một cú click Subscribe.

>> Phỏng vấn game thủ Việt noi gương thần tượng kiếm 20 tỷ/1 tháng