Devil May Cry 5 tái xuất cùng Dante trẻ tuổi

Thế Tài | 16/09/2010 0:00 AM

 
  thích

Điểm hấp dẫn: Nhiều nét đổi mới về nhân vật, nội dung.

 
Mới đây tại sự kiện Tokyo Game Show, món quà đáng giá nhất mà hãng Capcom mang đến cho toàn thể game thủ trên thế giới phải kể đến những hình ảnh mới nhất của siêu phẩm Devil May Cry mới kèm theo đoạn phim teaser ngắn dài không quá hai phút. Dự án mới này được biết sẽ không còn được phát triển bởi Capcom nữa, mà chuyển giao cho hãng Ninja Theory, được biết đến nhiều nhất qua hai tựa game Heavenly SwordEnslaved sẽ phụ trách.
 


 
Tại GamesCom 2010 vừa qua, những game thủ nào nôn nao ngóng chờ Capcom mang bản Devil May Cry mới đến trình làng đều phải ra về trong tâm trạng khá thất vọng, và nhận được lời hứa hẹn sẽ hoãn lại vào Tokyo Game Show trong tháng. Và sự mong đợi này đã được đáp đền một cách thỏa đáng. Nếu là game thủ trung thành với lịch sử của thương hiệu Devil May Cry, bạn hẳn cũng hiểu được cảm giác phấn khích khó tả ra sao.
 
 
Ở thời điểm hiện tại, nhà sản xuất vẫn còn giữ kín rất nhiều thông tin quan trọng về Devil May Cry 5, nên tất cả những gì game thủ biết được vẫn còn khá mơ hồ. Trong đoạn phim mới được công bố, sản phẩm mới của dòng game “bất khốc quỷ thần” này chỉ được nhắc đến ngắn gọn bằng ba ký tự “DmC” mà thôi. Điều khiến hầu hết các fan hâm mộ đều cảm thấy bất ngờ là nhân vật chính trong đoạn trailer sở hữu dung mạo trẻ trung hơn, và đặc biệt lại có mái tóc màu đen nhánh chứ không bạc trắng như Dante.
 
 
May mắn thay, nhà phát triển đã cho biết rằng thực ra Devil May Cry 5 vẫn xây dựng xoay quanh cốt truyện chính về người hùng Dante mà thôi, tuy nhiên game tập trung khai thác ở những khía cạnh mới hơn. Sự khác biệt rõ nhất mà người chơi cảm nhận được sẽ nằm ở khuôn mặt của chàng thanh niên trẻ với tính cách nổi loạn, liều lĩnh hơn hình ảnh chàng Dante quen thuộc ở những phiên bản game về trước.
 
 
Mặc dù trẻ tuổi hơn, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bản lĩnh của Dante có phần thua kém so với khi đã “bạc đầu”. Anh vẫn chiến đấu cực kì ấn tượng. Cách tạo hình của Ninja Theory dành cho ngôi sao nổi tiếng này hẳn tạo ra được nhiều phản ứng khác nhau từ phía người chơi. Không còn mang vẻ lạnh lùng tột bậc như về sau, chàng thanh niên Dante với mái tóc đen ngắn, thân hình linh hoạt tuy hơi khẳng khiu với ánh mắt “bất cần đời” hứa hẹn sẽ tạo được thành công mới cho series game nổi tiếng Devil May Cry.
 
 
Khi đang chiến đấu với quái vật, đoạn trailer còn đan xen với cảnh ký ức uất hận của Dante. Dường như câu chuyện mới mà các nhà làm game mong muốn truyền tải sẽ làm sáng tỏ cho người chơi biết vì sao Dante lại hình thành được tính cách như ngày hôm nay, tất cả đều nằm ở quá khứ không hạnh phúc. Sau hết, hy vọng rằng Capcom đã “chọn mặt gửi vàng” khi giao cho Ninja Theory đứa “con cưng” này.
 

Nhà phát hành: Capcom.
Nhà phát triển: Ninja Theory.
Thể loại: Game hành động.
Hệ máy: PS3.
Ngày phát hành: Chưa rõ.
ESRB: RP.


Cùng chuyên mục