Dead Rising 3 PC công bố ngày phát hành

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 21/06/2014 0:00 AM

Đợt giảm giá mùa Hè trên hệ thống bán hàng Steam đã bắt đầu, mang đến cơ hội sở hữu nhiều tựa game hấp dẫn cho người chơi một cách tiết kiệm nhất. Dead Rising 3 - tựa game hành động lấy đề tài zombie của Capcom mới được chuyển thể sang PC cũng nằm trong số này.

Dead Rising 3 PC công bố ngày phát hành 1

Ngoài việc giảm giá 25% cho những ai đặt trước tựa game, Capcom cũng công bố ngày phát hành chính xác của trò chơi, đó là vào 5/9 tới. Mặc dù không chính xác lắm so với cái hẹn mùa Hè ban đầu nhưng thông tin này cũng khiến cho những người đang trông đợi vào Dead Rising 3 trên PC cảm thấy đỡ sốt ruột hơn.

Một điểm khá đáng tiếc ở Dead Rising 3 đó là trò chơi vẫn bị khóa khung hình cố định ở 30 FPS như phiên bản Xbox. Đối với những tín đồ PC thì đây là một hạn chế cực kì khó chịu bởi họ luôn muốn các tựa game phải luôn đẹp và mượt mà nhất có thể bởi đã không còn bị giới hạn bởi phần cứng cố định như console.

Dead Rising 3 PC công bố ngày phát hành 2

Giải thích cho nhược điểm này, một thành viên trong đội ngũ phát triển Dead Rising 3 cho biết đây là đặc điểm cố hữu của bộ engine dùng để xây dựng trò chơi. Nếu muốn thay đổi sẽ cần đầu tư rất nhiều thời gian, công sức và đặc biệt là tiền bạc - vấn đề mà các cấp trên của Capcom cho là "không cần thiết".

Dù bị khóa khung hình nhưng về mặt cấu hình yêu cầu, Dead Rising 3 cũng tỏ ra không hề nhẹ nhàng chút nào. Chi tiết các bạn có thể xem dưới đây:

Cấu hình tối thiểu:

Hệ điều hành: Windows 7, Windows 8 (64-bit)
CPU: Intel Core i3-3220 3.30GHz hoặc Intel Core 2 Quad Q9550 2.83GHz / AMD Phenom II X4 945 3.00 GHz hoặc hơn
RAM: 6 GB
HDD: 30 GB
Card đồ họa: Hỗ trợ DirectX 11, NVIDIA GeForce GTX 570 / AMD Radeon 7870

Cấu hình đề nghị:

Hệ điều hành: Windows 7, Windows 8 (64-bit)
CPU: Intel Core i5-4570 3.20GHz hoặc AMD tương đương
RAM: 8 GB
Hard Drive: 30 GB
Card đồ họa: Hỗ trợ DirectX 11, NVIDIA GeForce GTX 670 2GB / AMD Radeon 7970 2GB

Dead Rising 3 PC công bố ngày phát hành 3

Dead Rising 3 lấy bối cảnh ở thành phố giả tưởng Los Perdidos, nơi đang bị tàn phá bởi thảm họa zombie. Nhân vật chính - anh chàng thợ cơ khí Nick Ramos sau khi bị nhiễm virus đang cố gắng tìm kiếm thuốc giải độc cũng như thoát khỏi địa ngục trần gian này bằng cách chiến đấu với sự trợ giúp từ những món vũ khí không thể quái dị và hài hước đặc trưng của series Dead Rising.