Dead Rising 2 đã được "cải tiến" như thế nào?

HP | 13/08/2010 07:00 AM

So với phiên bản đầu tiên được phát hành trong năm 2006, Dead Rising 2 sẽ có rất nhiều điều đổi mới. Đó là một nhân vật chính mới, địa điểm mới mang tên Fortune City và game không còn độc quyền bởi Microsoft. Dead Rising 2 sẽ sớm đến tay các game thủ trong tháng 9 tới. Không những thế, hãng Capcom và Blue Castle hứa hẹn rằng sản phẩm của mình sẽ đem lại rất nhiều điều đặc biệt.
 
 
Vậy Dead Rising 2 sẽ có những điểm mới gì so với phần 1?:
 
Đầu tiên, yếu tố chụp ảnh lấy điểm sẽ bị loại bỏ, thay vào đó Blue Castle sẽ cho phép người chơi khả năng kết hợp các món đồ lại tạo thành những vũ khí mới. Khi game thủ vận dụng sự sáng tạo của họ thì nhân vật chính sẽ kiếm được điểm kinh nghiệm. Từ đó các kĩ năng  của Chuck Greene sẽ được lên cấp giúp cho người chơi dễ thở hơn trong thế giới  đang tràn ngập zombie. Không những vậy, các game thủ sẽ không còn phải cô độc khi chơi Dead Rising 2.
 
Giờ đây, người chơi có thể cùng bạn bè tiêu diệt lũ zombie trong mục Co-op và phần chơi mạng Multiplayer. Tuy nhiên, có một điều vẫn  chưa rõ là sẽ có bao nhiêu game thủ có thể tham gia cùng một lúc trong các mục Co-op và Multiplayer. Với tất cả những yếu tố mới lạ kể trên, Dead Rising 2 hứa hẹn sẽ là một sản phẩm hội tụ đủ mọi tính năng cần thiết để thành công.
 
 
 
Điểm tiếp theo nên được đề cập đến trong Dead Rising 2 là nhân vật mới:
 


 
Frank West, anh nhà báo chắc mập bị kẹt ở khu mua bán đầy zombie đã  không còn nữa. Thay vào đó sẽ là Chuck Greene, nhà vô địch đua xe máy trông khá khỏe mạnh và rất phù hợp với công việc "sử dụng" nhiều cơ bắp. Bởi vậy trong phần 2, ngoài việc hạ gục lũ zombie đáng ghét, Chuck vẫn sẽ phải đối mặt với những tên trùm điên loạn và cứu nguy những người dân bất hạnh.
 
Hơn nữa, anh phải chạy đua với thời gian để tìm được thuốc giải Zombrex cho con gái anh trước bị hóa thành quái vật. Nếu để ý kĩ ta có thể thấy thiết kế của Chuck được đầu tư khá kĩ lưỡng, không đơn giản thô sơ như Frank West.
 
Yếu tố tiếp theo là bối cảnh. Do chịu ảnh hưởng của bộ phim Dawn of the Dead năm 1978 nên câu chuyện của phiên bản Dead Rising xảy ra ở một khu mua sắm tại Mỹ. Tuy nhiên giờ đây, tất cả đã bị thay thế bởi vẻ hào nhoáng và quyến rũ của Fortune City, một thành phố dựa theo kinh đô của cờ bạc là Las Vegas. Chính vì thế sẽ không có gì là ngạc nhiên nếu như bạn nhìn thấy hàng trăm con zombie lúc nhúc trên từng mét vuông gần các cỗ máy xèng.
 
 
Về vũ khí, phiên bản đầu tiên của trò chơi được biết đến với việc cho phép người chơi sử dụng hầu như tất cả đồ vật để làm vũ khí. Đó có thể là máy cắt cỏ, bàn ghế, chảo rán, gậy bóng chày, đĩa CD... Phát huy điểm mạnh đó, Dead Rising 2 hứa hẹn sẽ làm thỏa mãn các game thủ hơn nữa.
 
Người chơi sẽ có thể nhặt lên bất cứ thứ gì cầm được, sau đó tinh chỉnh và kết hợp chúng lại với nhau để tạo thành vũ khí mới lạ hơn. Ví dụ như cưa máy gắn ở đầu mái chèo hay kết hợp cái cào với ắc-quy để tạo thành vũ khí phát điện. Chính với khả năng kết hợp đặc biệt này, Dead Rising 2 đã phần nào thu hút được cảm tình của game thủ hơn khi các vũ khí truyền thống như dao, kiếm, búa, súng đã tỏ ra khá nhàm chán.
 
 
 
Cuối cùng, về vấn đề trang phục của các nhân vật trong Dead Rising 2:
 
 
 
Frank West có vẻ rất thích thay đổi kiểu quần áo ở phần 1 và thật may cho anh ta là không thiếu khu mua sắm quần áo ở đó. Đối với Fortune City, sẽ còn nhiều sự lựa chọn hơn cho Chuck Greene và chúng sẽ còn đẹp hơn rất nhiều, ít nhất là về mặt đồ họa. Sẽ thật thú vị khi bạn được hóa trang thành một siêu anh hùng hay ăn mặc một cách lố bịch mà chẳng phải bận tâm những “người” xung quanh.
 


 

Cùng chuyên mục