Daylight và tính năng hù dọa có một không hai

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 22/02/2014 04:00 PM

Tựa game kinh dị Daylight của Atlus sẽ hỗ trợ Twitch bằng một tính năng khá thú vị.

Daylight là sản phẩm game kinh dị được trang bị yếu tố hù dọa dựa vào phản ứng của người chơi được xây dựng trên Unreal Engine 4 bởi Zombie Studios. Tựa game này sẽ ra mắt trên PS4 và PC vào ngày 8 tháng 4 năm nay.
 
Daylight và tính năng hù dọa có một không hai 1
 
Ngoài những pha hù dọa người chơi có sẵn trong game của mình, đội ngũ phát triển tại Zombie Studios còn nâng sự rùng rợn lên một nấc nữa khi giới thiệu khả năng tương tác giữa người chơi game và người xem stream Twitch (truyền hình trực tuyến) bằng cách sử dụng hệ thống chat của Twitch. Ví dụ, người xem có thể gõ tiếng mèo kêu (Meow) lên bảng chat trên Twitch, sau đó trò chơi sẽ phản ứng bằng cách tạo ra âm thanh tương tự trong game.
 
Tất nhiên để tránh sự hỗn loạn, ứng dụng này sẽ được hẹn giờ chỉ nhận lệnh ở một thời điểm nhất định để tránh spam và người chơi cũng cần phải tìm hiểu hết game để có thể biết đầy đủ những từ khóa có thể sử dụng được.
 
Daylight và tính năng hù dọa có một không hai 2
Bạn hãy tưởng tượng khi đang xem xét bức tượng kỳ dị này thì có tiếng mèo kêu o đâu đó trong phòng.
 
“Trình chiếu trực tuyến đã trở thành một ứng dụng rất phổ biến trong cộng đồng PS4 nói riêng và cộng đồng gamer nói chung. Đội ngũ phát triển của Daylight muốn tựa game phải có một sự tương tác nhiều hơn với những kênh truyền hình này. Mục tiêu của chúng tôi khi cho phép người xem kiểm soát những pha hù dọa mà người chơi là để tăng tính tương tác giữa người chơi và người hâm mộ."
 
Sử dụng công nghệ RealD3D, cả hai phiên bản của Daylight (PS4 và PC) sẽ đều hỗ trợ hiệu ứng 3D trên TV và màn hình máy tính. Zombie Studios đã trình diễn Daylight sử dụng thiết bị thực tại ảo Oculus Rift trên PC vào hội trợ Indiecade năm ngoái.
 
Daylight và tính năng hù dọa có một không hai 3
 
Atlus – hãng phát hành của Daylight cũng đã tiết lộ 2 địa danh mới được sử dụng trong game: đó là khu vực nhà tù và rừng cây với những đặc điểm gameplay khác nhau. Bạn có thể xem hình ảnh của hai khu vực đó trong những ảnh dưới đây.
 
Daylight và tính năng hù dọa có một không hai 4

Daylight và tính năng hù dọa có một không hai 5